Kho bạc Bitcoin của MicroStrategy vượt quá lượng tiền mặt của công ty

Công ty niêm yết Nasdaq gần đây đã thông báo họ đã bổ sung thêm 5,050 Bitcoin vào kho tài sản của mình với giá khoảng 242,9 triệu đô.

Giá trị nắm giữ Bitcoin (BTC) khổng lồ của MicroStrategy đã vượt qua hầu hết các công ty thuộc S&P 500 nắm giữ trong kho tiền mặt của họ.

Công ty phần mềm doanh nghiệp niêm yết Nasdaq đã mua thêm 5,050 Bitcoin với giá khoảng 242.9 triệu đô, nâng giá trị của 114,042 BTC nắm giữ lên gần 5.3 tỷ đô. Tổng giá trị tài sản cao hơn 80% chỉ số S&P 500 công ty phi tài chính giữ trong kho bạc bằng tiền mặt của họ, theo dữ liệu từ Bloomberg.

Tăng chi tiêu giữa các tập đoàn

MicroStrategy thực hiện mua Bitcoin là chiến lược chính thức vào năm 2020, với Giám đốc điều hành Michael Saylor gọi động thái này là biện pháp phòng thủ trước sự mất giá tiềm năng của đồng đô la Mỹ. Các công ty như Tesla và Square sau đó đã tiến hành chiến lược tương tự là thay thế một phần dự trữ tiền mặt bằng Bitcoin.

Mặt khác, các công ty có mức độ rủi ro thấp hơn tiếp tục tăng lượng tiền mặt của họ. Ví dụ, trong quý thứ hai, các công ty phi tài chính trên S&P 500 đã thúc đẩy kho bạc của họ tăng 12% so với một năm trước do sự không chắc chắn leo thang do đại dịch COVID-19 gây ra.

Nắm giữ tiền mặt của các công ty phi tài chính thuộc S&P 500 trong những quý gần đây. Nguồn: Bloomberg

Một số công ty - bao gồm General Electric, Ford và Boeing - bắt đầu cắt giảm dự trữ đô la trong quý thứ ba.

Đồng thời, các công ty như Amazon và Alphabet (công ty mẹ của Google) vẫn đang tích lũy tiền mặt nhưng không thay đổi được chi tiêu tổng thể bằng đồng đô la. Dữ liệu của Bloomberg cho biết, tổng lượng tiền mặt dự trữ mà các tập đoàn Hoa Kỳ nắm giữ đã giảm xuống còn 1,52 nghìn tỷ đô từ 1,55 nghìn tỷ đô khi họ mua lại các doanh nghiệp mới, mua lại cổ phiếu và tăng cổ tức.

Nhìn chung, xu hướng nắm giữ tiền mặt ngày càng giảm cho thấy các công ty giao dịch công khai đã trở nên thoải mái hơn trong việc chi tiêu tiền của họ, dẫn đến kỳ vọng rằng đại dịch COVID-19 sắp kết thúc.

Internet Computer (ICP)

Ngày 15/09/2021 Internet Computer thông báo Cộng đồng Internet Computer tích cực tham gia vào việc thiết kế và định hình lộ trình của mạng. Bỏ phiếu cho Đề xuất 20586 cho viẹc tích hợp trực tiếp Internet Computer với mạng BTC.

Nếu đề xuất này được thông qua, cộng đồng Internet Computer sẽ thêm các hợp đồng thông minh vào BTC thông qua một ứng dụng mật mã Chain Key sẽ tích hợp trực tiếp các mạng. Các hợp đồng thông minh trên InInternet Computer sẽ có thể giữ, gửi và nhận Bitcoin.

Phân tích kỹ thuật

Giá Internet Computer ở thời điểm viết bài là $61.04 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 380 triệu đô tăng 5.21% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 20 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường gần 10 tỉ đô. Lượng cung lưu hành là 162,821,237 ICP và lượng cung tối đa là 469,213,710 ICP.

Ở bài phân tích trước mình có gợi ý buy ở vùng $54.31. Đối với những bạn đã buy ở vùng này tuy giá hiện chưa tăng mạnh nhưng đã mang lại hơn 15% lợi nhuận.

Ở khung D ICP tiếp tục di chuyển trong mô hình chữ nhật. Hiện ICP đang nằm gần vùng mây Kumo cũng nhữ hỗ trợ $54.31. Đường Lead 1 và Lead 2 đang có dấu hiệu cắt nhau hình thành mây cam. Tuy nhiên do vùng mây hiện đang dày và ICP nằm ở hỗ trợ nên nhiều khả năng đây chỉ là tín hiệu nhiễu - ICP sẽ không break hỗ trợ này.

Đường RSI đã vượt ngưỡng 50 đi xuống và hình thành đáy thấp hơn đáy trước đó. Ở vị trí này nếu ICP sideways hoặc tăng trở lại sẽ hình thành tín hiệu phân kì ẩn => ICP sẽ tăng mạnh. Với trường hợp ngược lại sẽ khiến ICP giảm về vùng $48.15.

Chart ICP/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Khung H4, ICP đã break đường Lead 2 và tiến vào vùng mây cam. Vùng mây ở vị trí này khá dày nhiều khả năng ICP sẽ không thể break vùng này. Đối với mây đi trước giá hiện đường Lead 1 và Lead 2 có dấu hiệu cắt nhau đi lên hình thành vùng mây xanh => có thể từ 4 đến 7 ngày nữa ICP mới có biến động mạnh.

Chart ICP/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

 • Xu hướng D: Tăng
 • Hỗ trợ: $54.31 - $48.15
 • Kháng cự: $65.04 - $101.17 - $122.89

Bạn có thể đón ICP ở vùng $54.31 để chờ sóng tăng tiếp theo. Trong trường hợp ICP tiếp tục giảm break vùng này, $48.15 sẽ là vùng hỗ trợ tiếp theo. Sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn nhé! Tp kì vọng: $122.89

Celo (CELO)

Ngày 13/09/2021 Celo thông báo trên tweet giới thiệu về Optics - tương lai của muili-chain. Optics là một giao thức mới cho khả năng tương tác tiết kiệm khí và giảm thiểu sự tin cậy. Optics là một từ viết tắt bắt nguồn từ: OPT imistic I nter -chain C ommunication S tandard.

Hiện Optics vẫn là một công nghệ thử nghiệm. Celo đang triển khai lần đầu tiên trong môi trường mainnet, vì vậy điều quan trọng là người dùng phải đánh giá cẩn thận các rủi ro và chỉ giao dịch với số tiền sẵn sàng tham gia!

Hợp đồng cốt lõi Optics và hợp đồng token bridge đã được triển khai trên các của Celo, Ethereum và Polygon.

Ngoài ra Celo đang điều hành các đại lý off-chain để cập nhật, chuyển tiếp và xử lý thông báo giữa các chain. Điều này có nghĩa là bắt đầu từ 15/09/2021, bạn có thể tương tác trực tiếp với các hợp đồng để gửi token ERC-20 giữa cả 3 chain.

Các hợp đồng Optics được triển khai & hoạt động trên Celo, Ethereum và Polygon

Phân tích kĩ thuật

Giá CELO ở thời điểm viết bài là $5.3 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 154 triệu đô, tăng 6.12% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 75 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 1.62 tỉ đô. Lượng cung lưu hành là khoảng 306.8 triệu CELO và lượng cung tối đa là 1 tỉ CELO.

Ở bài phân tích trước mình có gợi ý buy ở vùng $4.2. Đối với những bạn đã buy ở vùng này tuy giá hiện chưa tăng mạnh nhưng đã mang lại hơn 25% lợi nhuận.

Ở khung D, CELO đang di chuyển ở xu hướng tăng. Trong tuần qua CELO không biến động quá mạnh - đang sideways gần hỗ trợ. Về chỉ báo:

 • Ichimoku: đường Lead 1 và Lead 2 cắt nhau hình thành vùng mây cam, nhiều khả năng trong vài ngày tới CELO sẽ tăng nhẹ chạm dường Lead 1.
 • RSI: đường RSI đang di chuyển trên ngưỡng 50 bắt đầu di lên - chưa xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều.
Chart CELO/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, CELO đang điều chỉnh trong mô hình tam giác với biên độ thấp => Nhiều khả năng CELO còn sideways và giảm nhẹ trên retest cạnh dưới trước khi tiếp tục tăng.

Chart CELO/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
 • Xu hướng D: Tăng
 • Xu hướng H4: Mô hình
 • Kháng cự: $5.1 - $6.5 - $10.9
 • Hỗ trợ: $5.06 (yếu) - $4.2 - $3.8

Vì khung H4 CELO đang ở xu hướng giảm nên nhiều khả năng CELO sẽ sideways và giảm nhẹ về đường xu hướng tăng của khung D. Bạn có thể đón CELO ở gần hỗ trợ $5.06 - $4.2, sử dụng chiến lược dca để có vị thế đẹp hơn. TP kì vọng: $10.9 - $14.6.

EOS (EOS)

Phân tích kĩ thuật

Giá EOS ở thời điểm viết bài là $5.15 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là hơn 1.47 triệu đô. EOS tăng 5.93% trong 24 giờ qua xếp thứ 35 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 4.9 tỷ đô có lượng cung lưu hành là hơn 958 triệu EOS.

Vào ngày 06/09/2021 sau khi chạm kháng cự vùng $6.3xx EOS đã giảm hơn 30% và hồi về mây. Ở vị trí này EOS đã phản ứng khá tốt với vùng mây Kumo khi liên tiếp đóng nến trên đường Lead 1 => hỗ trợ cứng ở vị trí này,

Vùng mây đi trước giá bắt đầu hẹp dần, đường Lead 1 & Lead 2 có dấu hiệu cắt nhau hình thành vùng mây xanh. Bên cạnh đó, chỉ báo RSI đang di chuyển gần ngưỡng 50 - chưa rõ xu hướng chính, trước đó RSI đã xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều.

Chart EOS/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, sau khi tiến vào vùng mây cam, EOS tiếp tục break kháng cự $4.98 và retest đường này.

Vùng mây cam khá dày, nhiều khả năng EOS chưa thể break dường Lead 1 mà sẽ tiếp tục sideways thêm thời gian ngắn.

Chart EOS/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
 • Xu hướng D: Tăng
 • Hỗ trợ: $4.98 - $4.73 - $4.22
 • Kháng cự: $7.29 - $9.25 - $11.51

Nhiều khả năng EOS còn sideways trong vài ngày tới mà chưa tăng. Bạn có thể đón CELO ở gần hỗ trợ $4.98 - $4.73, sử dụng chiến lược dca để có vị thế đẹp hơn. Hoặc an toàn hơn, bạn có thể chờ EOS break hẳn đường Lead 1. Tp kì vọng: $9.25 - $11.51.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Coin Top để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Coin Top hiện nay và sự biến động của nó nhé!

#Cointop #EOS #CELO #ICP