Ngày 21/08/2021 Chainlink thông báo trên tweet của mình về việc hợp tác với FRAX Stablecoin. Qua đó, FRAX Stablecoin sẽ nâng cấp cho Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink để đảm bảo các chức năng mint và quy đổi tiền.

FRAX Stablecoin - một giao thức stablecoin theo thuật toán phân số mới đã nâng cấp toàn bộ cơ chế oracle lên Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink. Bằng cách tích hợp mạng lưới tiên tri phi tập trung hàng đầu trong ngành của Chainlink, người dùng sẽ có được sự bảo mật và độ tin cậy cao hơn nữa xung quanh việc mint và mua lại FRAX và FXS luôn phù hợp với tỷ lệ tài sản thế chấp phản ánh giá thị trường toàn cầu cập nhật và chính xác nhất. Nói một cách đơn giản, FRAX có cơ sở hạ tầng dữ liệu mạnh mẽ hơn để duy trì chốt của nó, đặc biệt quan trọng khi FRAX mở rộng quy mô giá trị.

Một số tính năng đáng chú ý của Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink có thể mang lại lợi ích cho FRAX bao gồm:

  • Dữ liệu chất lượng cao
  • Nhà khai thác nút an toàn
  • Mạng phi tập trung
  • Hệ thống danh tiếng

Trước đó, ngày 20/08/2021 Chainlink thông báo trên tweet của mình về việc hợp tác với LuxFi. LuxFi đã khởi chạy node Chainlink chính thức của riêng mình để cung cấp dữ liệu hàng hóa xa xỉ trên chain, cho phép các hợp đồng thông minh lấy dữ liệu cơ bản và giá thị trường thứ cấp trên nhiều đồ sưu tập xa xỉ khác nhau như túi xách, đồng hồ và giày thể thao.

Phân tích kĩ thuật

Giá LINK ở thời điểm viết bài là $28.27 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1.4 tỉ đô, tăng 0.2% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 13 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 12.6 tỷ đô. Lượng cung lưu hành là 447.5 triệu LINK và lượng cung tối đa là 1 tỷ LINK.

Ở khung D, không pump mạnh như các token khác, sau khi break khỏi vùng mây cam LINK có dấu hiệu chững lại và chỉ đạt mức tăng trên 10% - đây là con số khá thấp.

Bên cạnh đó, đường Lead 1 & Lead 2 cắt nhau hình thành vùng mây xanh và đang có dấu hiệu mở rộng nhằm củng cố tín hiệu tăng này. Chỉ báo RSI break ngưỡng 50 đi lên thì bắt đầu di chuyển quanh vùng 50 < RSI < 70 => RSI chưa tiến vào vùng quá mua => sẽ còn tiếp tục tăng.

Chart LINK/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Khung H4 sau khi xuất hiện phân kì đảo chiều ở 2 đỉnh RSI, LINK có dấu hiệu giảm nhẹ break khỏi đường xu hướng. Nhưng sau đó, LINK đã tăng trở về đường này. Chỉ báo Ichimoku cũng ủng hộ xu hướng tăng khi một lần nữa vùng mây xanh được hình thành.

Ở vị trí này, do LINK đang nằm khá gần đường xu hướng cũng như được đỡ bởi vùng mây Kumo nên đây được xem là vùng hỗ trợ khá vững. Bạn có thể đón quanh vùng này là Stoploss nếu giá break hẳn qua vùng mây này. TP kỳ vọng: $34.1 - $52.3.

Vì LINK đã break qua vùng mây cam ở khung D nên trường hợp LINK sẽ giảm mạnh rất khó xảy ra, trừ khi toàn thị trường dump. Vì thế nếu LINK giảm qua đường xu hướng bạn có thể đón LINK một lần nữa ở vùng $20 - $22. TP kỳ vọng: $34.1 - $52.3.

Chart LINK/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Hỗ trợ: $28.1 - $22.0
  • Kháng cự: $34.1 - $52.3.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Coin Top để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Coin Top hiện nay và sự biến động của nó nhé!

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

#LINK #Oracles