Tuần qua, thị trường đã trải qua đủ cung bậc cảm xúc, đặc biệt là các dự án NFT làm về Gaming khi đầu tuần chứng kiến sự tăng trưởng cực “hype” nhưng càng về cuối tuần càng có sự điều chỉnh sâu.

Hiện đã có dấu hiệu tăng trưởng trở lại đối với BTC và các altcoin bắt đầu khởi sắc trở lại. Chúng ta cùng xem hành vi giá của các dự án làm về NFT nói chung và xem hiện có phải thời cơ thích hợp để vào không bạn nhé.

Origin Protocol (OGN)

Origin Protocol vẫn tiếp tục được đánh giá là cái tên nổi bật trong lĩnh vực NFT với yếu tố cơ bản và nhà đầu tư rất tốt. Tuy nhiên tuần vừa qua OGN đã chạy chậm hơn so với các token NFT khác, dù vậy vẫn có sự tăng trưởng vô cùng ấn tượng.

Hiện tại OGN đang được giao dịch ở vùng giá $0.75, tăng nhẹ so với hôm qua và giảm nhẹ trong 7 ngày qua. Khối lượng giao dịch 24 giờ qua của OGN là gần 60 triệu đô với vốn hóa 236 triệu đô.

Biểu đồ D1 OGN/USDT, sàn Binance

Trên khung D1, sau khi hiệu chỉnh trong cú nén giữa đường cong Parabolic và đường xu hướng tăng khung hiện tại thì OGN đã có một lực mua giúp giá break out. Tuy nhiên, cú break này chính là cú phá vỡ giả và nhanh chóng giá bị đẩy trở lại trong cú nén bởi cây nến nhấn chìm giảm mạnh.

RSI nằm trong xu hướng tăng và đang ở vùng 50, xuất hiện dấu hiệu quay đầu đi lên. Nếu RSI vượt qua hẳn vùng 50 thì giá sẽ tiếp tục tăng.

Biểu đồ H4 OGN/USDT, sàn Binance

Trên khung H4, OGN đang chạy trên đường xu hướng tăng, tuy nhiên khúc gần đây OGN đã đối diện với áp lực với volume lớn khiến giá giảm trở lại. Hiện giá đang sideways tại vùng hỗ trợ quan trọng với biên độ khá bé.

Volume bán đang dần giảm và xuất hiện lực mua xen kẽ, khiến giá đi ngang khá nhiễu thời gian gần đây, hiện đang test hỗ trợ quan trọng quanh vùng $0.7.

RSI đã phá hỗ trợ là đường 50 để tiến vào vùng giá giảm, tuy nhiên có dấu hiệu quay đầu đi lên, khả năng cao nếu break out đường này lần nữa thì giá sẽ tăng trở lại.

  • Hỗ trợ: $0.66 - $0.6 - $0.54
  • Kháng cự: $0.79 - $0.9 - $0.96

Giờ OGN đang test hỗ trợ trước đó là kháng cự mạnh, nếu giá phá vỡ khỏi vùng này và đóng nến dưới vùng $0.7 thì khả năng cao giá tiếp tục rớt xuống test hỗ trợ và trendline dưới.

Ngược lại nếu giá tiếp tục đóng trên vùng này, khả năng tiếp tục đi ngang hoặc tăng nhẹ test kháng cự trên là đỉnh cũ trước đó vùng $0.79. Vì chưa chắc chắn xu hướng nên mình sẽ không mua vào lúc này mà quan sát thêm vài cây nến H4 và các chỉ báo trước khi vào lệnh.

Để mua hold thì mình sẽ mua DCA OGN về đến vùng $0.5 nếu giá về được tới đó để đảm bảo không mất vị thế.

BakerySwap (BAKE)

BakerySwap tuần qua không có nhiều sự tăng trưởng nổi bật so với các dự án về NFT khác, hôm nay giá đã giảm nhẹ 4% so với đầu tuần.

Biểu đồ D1 BAKE/USDT, sàn Binance

Trên khung D1, BAKE vẫn dịch chuyển trên xu hướng giảm suốt 2 tháng nay, dù mới xuất hiện cú break nhưng là lại là cú false break, khiến giá nhanh chóng bị đẩy xuống bởi cây nến nhấn chìm giảm và trở lại xu hướng giảm.

RSI đã test đường kháng cự 50 nhưng không thành công, hiện đã quay về dưới vùng 50. Volume vùng này đang giảm dần, không ủng hộ cho sự tăng giá.

  • Hỗ trợ: $1.7 - $1.5
  • Kháng cự: $2.1 - $2.4 - $2.7

BAKE là token có sự tăng trưởng phụ thuộc nhiều vào xu hướng NFT, do đó nếu thời gian tới NFT tiếp tục thu hút được dòng tiền như thời gian qua thì BAKE sẽ tăng trưởng theo vì người dùng đã có ấn tượng nhiều về dự án này qua những đợt pump giá trong xu hướng NFT trước đó..

Nếu giá về test hỗ trợ $1.7 thì có thể cân nhắc mua vào một ít vì đây là vùng mua kỳ vọng. Trường hợp giá không về mà bị đẩy lên luôn thì có thể cân nhắc mua vào khi giá backtest vùng sideways sau khi đã break out và chốt lời ở các kháng cự gần nhất.

Aavegotchi (GHST)

Khác với sự dịch chuyển thường thấy của các dự án NFT, thay vì dịch chuyển sideways thì GHST đã chạy theo đường cong Parabolic và bắt đầu có dấu hiệu tăng sau chuỗi ngày giá giảm.

Biểu đồ D1 GHST/USDT, sàn Binance

Trên khung D1, GHST mấy ngày gần đây bắt đầu xuất hiện lực mua vào mạnh khiến giá tăng lên tạo cây nến full thân.

Hiện giá đang có xu hướng quay lại backtest đường cong trước khi xác nhận cho xu hướng tăng rõ ràng hơn.

  • Chỉ báo RSI đang nằm trên xu hướng tăng và quay đầu đi lên.
  • Parabolic Sar cũng đã xuất hiện các chấm dưới giá.

=> Khả năng cao giá sẽ tăng trong thời gian tới nếu không có nhiều tác động từ thị trường.

  • Hỗ trợ: $1 - $0.9
  • Kháng cự: $1.28 - $1.4 - $1.5

Với vùng giá hiện tại, có lẽ cần quan sát thêm nếu giá backtest lại đường cong thì có thể mua lên nếu có phản ứng vùng này. Ngược lại nếu giá không quay về mà tăng luôn thì có thể canh trade ngắn hạn nếu giá break đỉnh cũ và backtest để mua vào, chốt lời ở các kháng cự tiếp theo, kỳ vọng sẽ là fibo 0.382 ($1.28).

Lưu ý: Lúc này chỉ ưu tiên trade ngắn hạn, chia lệnh chốt ở các vùng kháng cự gần nhất và đặt Stoploss có kỷ luật. BTC đang chạy khá lưng chừng nên sẽ khó để đoán được xu hướng tiếp theo. Nhà đầu tư cần theo dõi thêm tin tức để tránh trường hợp rủi ro đến từ tin xấu.

Đọc thêm: Phân tích ADA - Cardano tiến gần hơn đến kế hoạch mainnet

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

#OGN #BAKE #GHST