Một chương mới cho Dshop - Trao quyền kiểm soát cho cộng đồng

Ngày 11/08/2021 vừa qua, Origin Protocol thông báo trên tweet về sự ra mắt của Cổng thông tin quản trị OGN, hiện OGN đã sẵn sàng đưa cơ sở mã Dshop vào tay cộng đồng các nhà phát triển và những người ủng hộ.

Các thành viên cộng đồng có thể đề xuất và bỏ phiếu cho các cải tiến thông qua Cổng thông tin quản trị được lưu trữ trên Snapshot.

Bên cạnh đó, Origin Protocol cho biết đây chỉ là một trong nhiều bước mà đội ngũ đang thực hiện để nắm bắt quản trị phi tập trung và phát triển nền tảng. Khi Origin Protocol tiếp tục giới thiệu các tính năng đột phá, sáng tạo cho nền tảng NFT của mình và đưa DeFi đến với công chúng bằng cách đưa OUSD vào tay hàng triệu người dùng. Với mong muốn nhận được nhiều tiến bộ hơn trong quản trị phi tập trung và phát triển dựa vào cộng đồng trong tương lai gần.

Ra mắt cổng vote quản trị cho Origin token (OGN)

Ngày 03/08/2021 Origin thông báo sẽ khởi chạy cổng quản trị OGN – cho phép người nắm giữ OGN đề xuất và bỏ phiếu về những thay đổi đối với các sản phẩm của Origin, cơ sở mã nguồn mở và có tiếng nói trong các quyết định kinh doanh quan trọng cũng như định hướng chung của dự án. Đây được xem là một cột mốc vô cùng quan trọng đối với Origin.

Đây là 1 bước quan trọng để đạt được mục tiêu trở thành giao thức hoàn toàn phi tập trung trong tương lai và đội ngũ Origin sẽ tồn tại với tư cách là một trong nhiều nhà phát triển ứng dụng tư nhân đang xây dựng dựa trên công nghệ nguồn mở của Origin Protocol.

Phân tích kỹ thuật

Giá ở thời điểm viết bài là $0.88 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $62,310,584 USD. Origin Protocol giảm 11.74% trong 24 giờ qua. Thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #146, với vốn hóa thị trường là $304,765,500 USD. Lượng cung lưu hành là 346,148,498 OGN đồng coin và không có thông tin lượng cung tối đa.

Ở khung D OGN đang gặp kháng cự vùng $1.02 khá cứng. Về chỉ báo:

  • Ichimoku: giá đã break hẳn qua vùng mây cam và đã đóng nến trên Lead 2. Đường Lead 1 và Lead 2 cắt nhau để hình thành vùng mây xanh cho thấy xu hướng tăng đang hình thành.
  • RSI: đường RSI vượt ngưỡng 50 đi lên và chưa tiến vào vùng quá mua.

=> OGN cần break qua kháng cự $1 để tiếp tục tăng.

Chart OGN/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, OGN đang di chuyển ở kênh xu hướng tăng. Sau khi chạm kháng cự cũng như kênh xu hướng này OGN bắt đầu hổi nhẹ về vùng mây kumo. Tuy vùng mây khá mỏng nhưng OGN đã phản ứng khá tốt với vùng này.

Chỉ báo RSI chưa xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều. Đường RSI sau đi chạm ngưỡng 50 thì quay đầu đi lên. Nhiều khả năng OGN sẽ tiếp tục tăng.

Chart OGN/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng H4: Tăng
  • Hỗ trợ: $0.81 - $0.74 - $0.52
  • Kháng cự: $1.02 - $1.21 - $2.06

Như mình đã trình bày ở trên, do OGN đang gặp kháng cự ở vùng $1.02. Để an toàn bạn nên chờ OGN break hẳn vùng này. TP kì vọng: $2.06.

Trong trường hợp OGN tiếp tục giảm, bạn có thể đón ở các vùng hỗ trợ $0.81 - $0.74 - $0.52. Sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn nhé!

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi kênh MarginATM Analytics để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về OGN nhé!

#OGN #NFT