Nhà sáng lập OKEx được chính quyền Trung Quốc thả sau khi bị giam giữ?

Nền tảng sàn giao dịch tiền điện tử lớn Trung Quốc OKEx vừa qua đã chứng kiến sự phục hồi và tăng trưởng vượt bậc của token nền tảng OKB. Điều này có được bởi tin đồn liên quan đến việc nhà sáng lập sàn giao dịch - Mingxing Xu bị bắt giữ điều tra thời gian qua.

Theo đó, tin đồn nói rằng chính quyền Trung Quốc đã trả tự do cho Mingxing Xu, thường được biết đến với cái tên Star Xu, sau quãng thời gian anh ta bị bắt giữ từ ngày 16/10/2020 cho tới hiện tại với nghi vấn rửa tiền. Sàn giao dịch đã từng phủ nhận hành vi vi phạm của anh ta và không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào.

Hoạt động sàn giao dịch OKEx sau khi nhà sáng lập bị giam giữ cũng bị gián đoạn. Họ đã chính thức thông báo về việc tạm ngừng tất cả giao dịch rút tiền ra khỏi sàn và không thông báo ngày mở lại rõ ràng. Giá của OKB - token tiện ích của sàn giao dịch cũng đã giảm khá mạnh trong thời gian này.

Về phía dự án, gần đây nhất dự án đã nâng cấp Mainnet thành công và chính thức mở lại giao dịch nạp rút tiền trên sàn, đồng thời sàn còn hỗ trợ các tài sản bắt đầu bằng 0x.

Sự tăng trưởng của token OKB dễ dàng nhận thấy bằng những dữ liệu on-chain dưới đây.

On-chain và Nhận định

Không chỉ giá tăng, khối lượng giao dịch OKB cũng đang trên đà tăng mạnh. Theo CoinGecko, khối lượng giao dịch của OKB vào đầu tuần là 56 triệu đô la. Con số này hiện tại lên tận hơn 1.5 tỷ đô.

Nguồn: Coinmarketcap

Quan sát dữ liệu được báo cáo bởi intotheblock, chúng ta có thể dễ dàng thấy các holders giữ token OKB trên 1 năm đang có xu hướng giữ token của mình. Trước khi giá tăng như hiện tại, OKB đã có khoảng thời gian giảm về đến vùng giá $4, có lẽ các Holders sợ bị lỗ thời gian này nên họ quyết định nắm giữ token thay vì chốt lỗ.

Nguồn: intotheblock

Mặc dù tin tức Star Xu bị bắt giữ không khả quan đối với OKB nhưng lựa chọn của các Holders cho thấy họ vẫn còn nhiều niềm tin vào dự án nên muốn giữ token và chờ ngày tăng giá. Dù sàn trải qua quãng thời gian không cho nạp rút nhưng tới ngày sàn hoạt động trở lại, nhà đầu tư vẫn quyết định giữ token thay vì “xả” chứng tỏ họ rất tin tưởng vào dự án dù dự án phải đối mặt với nhiều lùm xùm rắc rối thời gian qua.

Dù chưa biết thực hư tin đồn nhưng việc nhà sáng lập sàn giao dịch bị bắt đã khiến OKB rơi vào suy thoái và cũng chính tin tức ông được thả đã tạo đà để token này tăng trưởng trở lại.

Cùng phân tích xem các thông số kỹ thuật của OKB để xem giá token được dịch chuyển như thế nào thời gian lùm xùm qua bạn nhé.

Phân tích kỹ thuật

Chart OKB/USDT khung D1, sàn OKEx. Nguồn: Tradingview

Xu hướng hiện tại của OKB là tăng rất rõ ràng, OKB có một mô hình tam giác hướng lên đẹp như vẽ trong sách giáo khoa, nến breakout lên là một nền cực kì bullish, thân nến rất cao kèm với khối lượng mua lớn, giá đi full target của mô hình tam giác hướng lên luôn trong 2 nến.

  • Xu hướng chính khung D1: Tăng
  • Hỗ trợ: $30 - $27 - $24 - $23 - $22 -$18
  • Kháng cự: $40 - $48 - $56 - $60

Gợi ý chiến lược: Mình sẽ không vào ở giá hiện tại, vào giá này thì đu đỉnh là điều chắc chắn. Theo mô hình tam giác hướng nên thì thường sẽ có một nhịp điều chỉnh về test lại vùng cạnh trên của tam giác $22, mình sẽ canh mua khi giá điều chỉnh về vùng này.

Đọc thêm: Phân tích FTM - Fantom nhận đầu tư khủng

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

#PTKT #OKB #CEX