Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Thống đốc ngân hàng trung ương Úc ủng hộ tiền điện tử

Thống đốc ngân hàng trung ương Úc Phillip Lowe tin rằng có những rủi ro trong giao dịch tiền điện tử có thể được giảm thiểu bằng các quy định chặt chẻ. Tuy nhiên, những công nghệ này nên được thực hiện bởi các công ty tư nhân.
Avatar
kaylin
Published Jul 18 2022
Updated Jan 18 2024
3 min read
thumbnail

Thống đốc ngân hàng trung ương Úc Phillip Lowe tin rằng có những rủi ro trong giao dịch tiền điện tử có thể được giảm thiểu bằng các quy định chặt chẻ. Tuy nhiên, những công nghệ này nên được thực hiện bởi các công ty tư nhân.

Tại cuộc họp tài chính G20 ở Indonesia, Thống đốc ngân hàng trung ương Úc Phillip Lowe cho rằng giải pháp được thực hiện bởi các công ty tư nhân “sẽ tốt hơn” cho tiền điện tử miễn là rủi ro được giảm thiểu thông qua quy định.

Theo Reuters đưa tin (tại đây) vào ngày 17/7, các quan chức từ các quốc gia khác đã thảo luận về tác động của stablecoin và tài chính phi tập trung (DeFi) đối với các hệ thống tài chính toàn cầu.

Những rủi ro liên quan đến stablecoin xảy ra gần đây có thể được bắt nguồn từ việc bị mất peg. Vào tháng 5, stablecoin của Terra - UST (được đổi tên thành Terra Classic) đã mất peg và làm toàn bộ hệ sinh thái của nó sụp đổ.

hệ terra sụp đổ
Toàn bộ hệ sinh thái Terra sụp đổ. Nguồn: Tradingview.

Điều này đã gây ra hiệu ứng dây chuyền, ảnh hưởng đến cả đồng stablecoin hàng đầu thị trường là Tether (USDT). Không chỉ thế, LUNA - UST là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của quỹ đầu cơ hàng đầu thị trường 3AC, kéo theo nhiều công ty crypto khác vỡ nợ.

Lowe cho rằng các quy định chặt chẽ, được sự hậu thuẫn của nhà nước có thể giúp giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường crypto.

"Nếu những token này sẽ được cộng đồng sử dụng rộng rãi, chúng sẽ cần được nhà nước hỗ trợ hoặc được quản lý giống như việc gửi tiền vào ngân hàng."

Theo Lowe, các quy định sẽ đến từ phía chính phủ. Tuy nhiên, công nghệ tốt nhất nên được được phát triển bởi các công ty tư nhân. Theo quan điểm của ông, các công ty tư nhân “tốt hơn ngân hàng trung ương trong việc đổi mới” các tính năng hoàn hảo cho tiền điện tử. .

Trong cùng cuộc họp G20, Giám đốc điều hành Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông Eddie Yue đã ủng hộ quan điểm của Lowe rằng các stablecoin nên được xem xét kỹ lưỡng hơn. Ông nói rằng các stablecoin đáng tin cậy sẽ giảm thiểu rủi ro trong DeFi, nơi các stablecoin hoạt động như tiền tệ giao dịch chính.

Đọc thêm: Crypto.com triển khai tích hợp Google Pay

RELEVANT SERIES