Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tại sao Polygon trở thành điểm đến của các thương hiệu hàng đầu thế giới?

Thị trường downtrend đẩy nhiều công ty crypto phá sản, song nhiều dự án vẫn tiếp tục mở rộng hệ sinh thái. Trong đó có Polygon, đây là ngôi nhà chung của nhiều nhà phát triển Web3 và lọt vào mắt xanh của nhiều thương hiệu lớn trên toàn cầu.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 24 2022
Updated Nov 25 2022
5 min read
thumbnail

Thị trường downtrend đẩy nhiều công ty crypto phá sản, song nhiều dự án vẫn tiếp tục xây dựng và mở rộng hệ sinh thái. Trong đó có Polygon, đây là ngôi nhà chung của nhiều nhà phát triển Web3 và lọt vào mắt xanh của nhiều thương hiệu lớn trên toàn cầu. 

Trong bối cảnh thị trường crypto suy thoái, khủng hoảng FTX diễn ra, Polygon liên tục mở rộng mối quan hệ hợp tác với các tên tuổi lớn trên thế giới. Từ đó, dự án thu hút hàng tỷ người dùng tham gia vào thế giới Web3. 

Trong 2022, Polygon lần lượt bắt tay với các thương hiệu lớn trên toàn cầu. Những sự kiện nổi bật của dự án thời gian qua bao gồm: 

  • Meta cho phép người dùng mint NFT trên Polygon.
  • Starbucks hợp tác Polygon chạy chương trình ưu đãi NFT.
  • Reddit bắt tay Polygon cho phép người dùng mint NFT.
  • Nike ra mắt bộ sưu tập NFT quần áo trên Polygon.
  • Disney hợp tác Polygon mở rộng phát triển Web3.

Những màn hợp tác lớn đã góp công đẩy giá MATIC tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó, điều này cũng mang lên tên tuổi cho các nhà phát triển tại Polygon Studios và CEO Ryan Wyatt. Reddit cho biết người dùng nền tảng đã tạo hơn 3 triệu ví Polygon để nhận NFT airdrop. Đây cũng là động lực thúc đẩy gã khổng lồ truyền thông xã hội tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực tiền mã hóa. 

CEO của Polygon chia sẻ rằng sau khi gia nhập dự án, ông muốn thu hút thêm nhiều bên có trải nghiệm web và liên kết với thương hiệu truyền thống. Từ đó, Polygon sẽ kết hợp họ với các nhà phát triển Web3 để “lấp đầy khoảng trống”. Ông Wyatt cho biết: 

“Với các nền tảng Web2, họ có thể mang đến những trải nghiệm khác và đang điều hướng đến không gian blockchain lần đầu tiên.” 

Ngoài ra, CEO Polygon nhấn mạnh rằng dự án mong muốn hiểu rõ tầm nhìn về Web3 của đối tác tiềm năng. Thông qua đó, dự án thu hút mối quan tâm của nhiều nền tảng và hỗ trợ họ hiện thực hóa tầm nhìn. 

Các nhà phát triển giàu kinh nghiệm về thế giới Web3 của Polygon Studios có thể giúp các thương hiệu Web2 vượt qua khó khăn. Đồng thời đội ngũ dự án sẽ giúp họ tiếp cận gần hơn với NFT và một số mô hình phi tập trung. Đó cũng chính là bí quyết riêng của những nhà phát triển Polygon. 

Thường được nhắc đến với tên gọi Ethereum sidechain, Polygon hiện đang mở rộng công nghệ zkEVM. Trong tương lai, công nghệ này sẽ khắc phục nhiều vấn đề còn tồn đọng trong blockchain.

Ông Wyatt tin rằng ngày càng có nhiều sự đồng thuận xung quanh Ethereum. Polygon sẽ là điểm đến của nhiều người dùng và các nhà phát triển Web3 hơn nữa. Đây cũng là nền tảng vững chắc để khởi chạy nhiều dự án quy mô lớn trong hệ sinh thái. 

CEO Polygon cho rằng việc Meta cho phép 2 tỷ người dùng Instagram mont và mua bán NFT trên Polygon là chiến lược dài hạn. Ông cũng khẳng định Starbucks là thương hiệu đi trước thời đại khi sử dụng Polygon cho chương trình ưu đãi NFT. 

Nhiều người cho rằng Polygon đang ấp ủ những kế hoạch phát triển game Web3 trong tương lai khi hợp tác với nhiều tên tuổi lớn. Tuy nhiên, Wyatt nhấn mạnh rằng dự án không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng và không bó hẹp bởi những cái tên đã “bắt tay” cùng phát triển. 

Đáng chú ý, người đứng đầu Polygon khẳng định sự sụp đổ của FTX sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến các thương hiệu đang tìm cách xây dựng và thử nghiệm Web3. 

“Cuối cùng, rất nhiều thứ cần được giải quyết trong một thế giới thực phi tập trung. Bạn nghĩ rằng những vấn đề đang xảy ra ở đâu? Đó là các sàn giao dịch tập trung. Khi bạn tiếp cận một thế giới phi tập trung dễ sử dụng hơn, và mọi thứ đều có sẵn, tôi chắc rằng bạn sẽ tránh xa những nền tảng có vấn đề.” 

ceo polygon
CEO Polygon Studios - Ryan Wyatt tại Camp Ethereal 2022.

Wyatt khẳng định Polygon sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng. Ông tiết lộ mong muốn thu hút nhiều nhà phát triển Web3 tham gia dự án để xây dựng nhiều mảnh ghép hơn cho hệ sinh thái. Trong đó bao gồm ứng dụng ví, marketplace, các ứng dụng tài chính phi tập trung,...

RELEVANT SERIES