Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Puffer Finance huy động thêm 18 triệu USD với định giá 200 triệu USD

Puffer Finance vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series A trị giá 18 triệu USD do Electric Capital và Brevan Howard dẫn đầu, với mức định giá lên tới 200 triệu USD.
Avatar
Hunt
Published Apr 16 2024
Updated Apr 16 2024
2 min read
puffer finance gọi vốn

Puffer Finance - dự án phát triển giao thức liquid restaking trên Ethereum vừa hoàn tất vòng gọi vốn trị giá 18 triệu USD do Electric Capital và Brevan Howard dẫn đầu.

Vòng gọi vốn này của Puffer Finance còn có sự tham gia của các quỹ lớn khác: Coinbase Ventures, Kraken Ventures, Lemniscap, Franklin Templeton, Fidelity, Mechanism, Lightspeed Faction, Consensys, Animoca và GSR.

Số vốn này sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc ra mắt mainnet của Puffer Finance. Trước đó Puffer đã gọi được 5.5 triệu USD trong một vòng gọi vốn do Lemniscap và Lightspeed Faction đồng dẫn dắt.

Puffer Finance hiện đang là một trong những giao thức liquid restaking lớn nhất thị trường. Dự án này cũng là một phần của nhóm các giao thức thuộc hệ "restaking" đang kéo một lượng người dùng lớn về Ethereum.

Vào tháng 03/2024, Puffer vượt ngưỡng 1 tỷ USD TVL, cho thấy sự tin tưởng của cộng đồng với dự án này dù chưa chính thức mainnet.

tvl của dự án puffer finance
TVL của dự án Puffer Finance. Nguồn: Defilama
advertising
"Với việc ra mắt mạng chính sắp tới, chúng tôi mong muốn giảm đáng kể rào cản cho các validator, đồng thời cung cấp giao thức liquid restaking tiên tiến nhất."
Amir Forouzani, CEO của Puffer Finance, cho biết.
puffer đang là giao thức lrt lớn thứ 3 thị trường
Hiện tại Puffer đang là giao thức LRT lớn thứ 3 thị trường, chỉ sau Renzo và ether.fi. Nguồn: Defilama

Các giao thức liquid restaking hoạt động bằng cách đem ETH đã được restake, đưa chúng vào EigenLayer. Sau đó token của người dùng gửi vào dự án sẽ dùng để tăng cường bảo mật cho các nền tảng thứ ba được gọi là các AVS (Active Validated Services).

Puffer Finance phát hành token LRT (Liquid Restaking Token) của mình gọi là pufETH, được dùng để đại diện cho lượng ETH của người dùng gửi vào dự án. Người dùng có thể sử dụng token này để giao dịch hoặc đem tới các giao thức khác để tái đầu tư.

Đọc thêm: Giá bộ sưu tập BAYC giảm 93% từ đỉnh

RELEVANT SERIES