Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Giá bộ sưu tập BAYC giảm 93% từ đỉnh

Vào ngày 15/04/2024, giá sàn của bộ sưu tập NFT lớn nhất thị trường - Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã giảm xuống mức 10.59 ETH. BAYC đã chứng kiến một sự sụt giảm đáng kể, mất đi 93% giá trị so với mức cao nhất từng đạt được (ATH).
Amber avatar
Hunt
2 min read
Published Apr 16 2024
Updated Apr 16 2024
bayc tạo đáy mới

Tính đến thứ 2 ngày 15/04/2024, giá sàn của NFT Bored Ape đã giảm xuống còn 10.59 ETH (khoảng 34,000 USD), theo dữ liệu từ Coingecko. Đây là mức giá thấp nhất của BAYC kể từ 2022 tới nay.

giá sàn bayc
Giá sàn của BAYC đã từng đạt mức 153.7 ETH. Nguồn: Coingecko

Yuga Labs, công ty sáng tạo ra bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club đã từ chối bình luận về vấn đề này.

BAYC từng được nhiều ngôi sao nổi tiếng như Kevin Hart và Justin Bieber quảng bá. Trước đây, BAYC vẫn được kỳ vọng sẽ dẫn dắt cả thị trường NFT hồi phục. Ở đỉnh cao, một số NFT của BAYC có trị giá lên tới vài triệu USD.

bored ape 8817 từng được giao dịch giá 3 triệu usd
Bored Ape #8817 từng được giao dịch với giá 3.4 triệu USD.

Theo dữ liệu từ CryptoSlam!, BAYC là bộ sưu tập NFT có tổng khối lượng giao dịch lớn thứ 2 toàn thị trường với 3.1 tỷ USD, chỉ đứng sau Axie Infinity.

So với CryptoPunks hay Pudgy Penguins, giá của BAYC giảm rất sâu, khi lần lượt giá của Crypto Punks và Pudgy Penguins chỉ chia 2 từ đỉnh, nhưng BAYC lại -93% giá trị.

advertising
pudgy penguins chia đôi từ đỉnh
Pudgy Penguins hiện tại đang được giao dịch ở mức 10.58 ETH. Thấp hơn so với đỉnh là 22 ETH

Tương tự BAYC, từ tháng 11/2023 - 04/2024, giá trị vốn hóa của toàn bộ thị trường NFT cũng chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng, chia 6 lần từ mức đỉnh 55 tỷ USD xuống chỉ còn 9.4 tỷ USD.

market cap của nft đang giảm sâu
Market cap của toàn bộ thị trường NFT đang chứng kiến đợt giảm sâu

Khối lượng giao dịch hàng ngày trên toàn thị trường NFT vẫn khiêm tốn, không tăng trưởng với trung bình khoảng 30 triệu USD mỗi ngày. 

Sự sụt giảm đáng kể về giá trị vốn hóa thị trường có thể phản ánh sự giảm sút trong niềm tin của nhà đầu tư đối với thị trường NFT. Khi giá trị thị trường giảm thì thường là dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư có xu hướng rút vốn hoặc đổi NFT sang các tài sản có độ biến động thấp hơn như BTC hoặc ETH.