Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Quỹ tiền điện tử bị rút ròng 206 triệu USD do quan ngại về lãi suất

Khoản tiền khổng lồ 206 triệu USD đã bị rút ròng ra khỏi các quỹ đầu tư vào tiền điện tử vào tuần trước. Nguyên nhân chính gây ra việc này là do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì lãi suất ở mức cao trong dài hạn.
Amber avatar
Michael
3 min read
Published Apr 23 2024
Updated Apr 23 2024
quỹ tiền điện tử rút ròng

Theo báo cáo mới nhất của CoinShares, các sản phẩm đầu tư tiền điện tử thuộc các nhà quản lý tài sản như Ark Invest, Bitwise, Fidelity, Grayscale, ProShares và 21Shares đã ghi nhận dòng tiền bị rút ra trong hai tuần liên tiếp. Được biết, số tiền này đã lên tới 206 triệu USD trên quy mô toàn cầu vào tuần trước.

Dữ liệu cho thấy khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư ETP/ETF tiếp tục suy yếu, có thể là do kỳ vọng rằng FED có thể sẽ giữ lãi suất ở mức cao này lâu hơn dự kiến.
James Butterfill, Trưởng bộ phận nghiên cứu của CoinShares.
biểu đồ dòng chảy tài sản trong crypto
Biểu đồ dòng tài sản trong thị trường Crypto theo tuần. Nguồn: Coinshare

Trong tuần trước, volume của các sản phẩm giao dịch trao đổi toàn cầu cũng giảm nhẹ xuống còn 18 tỷ USD. Trong đó, tổng volume của spot Bitcoin ETF chiếm khoảng 28%, thấp hơn so với con số 55% ở cùng kỳ tháng trước.

volume giao dịch spot bitcoin etf
Volume giao dịch spot Bitcoin ETF. Nguồn: Yahoo Finance.

Các quỹ spot Bitcoin ETF của Mỹ thường chiếm phần đa trong số liệu rút ròng toàn cầu, với số tiền rút ròng lên tới 204.3 triệu USD trong tuần trước, và 82.5 triệu USD ở tuần trước nữa.

Cũng trong tuần trước, IBIT của BlackRock là quỹ spot Bitcoin ETF duy nhất duy trì dòng vốn được rót vào hàng ngày. Quỹ ETF này đã mang vào thị trường tổng cộng 165.4 triệu USD để kéo dài chuỗi DCA Bitcoin của họ lên đến 69 ngày trước thềm Bitcoin halving vào thứ sáu.

advertising
dòng tiền của quỹ ibit
Dòng tiền của quỹ IBIT. Nguồn: The Block.

Về các sản phẩm phái sinh tiền điện tử, Mỹ đã chứng kiến số vốn bị rút ra lên tới 244 triệu USD. Trong khi đó, các quỹ có trụ sở tại Canada và Thụy Sỹ lại có dòng vốn rót vào thị trường lần lượt là 30 triệu USD và 8 triệu USD.

Các quỹ Bitcoin toàn cầu đã bị rút ròng một con số khá lớn lên đến 192 triệu USD. Tuy nhiên, “rất ít nhà đầu tư coi đây là cơ hội để bán khống”, Butterfill cho hay khi các sản phẩm bán khống Bitcoin có mức rút ròng chỉ 0.3 triệu USD.

Trong khi đó, các quỹ ETF Ethereum đã gặp phải sự rút ròng trong 6 tuần liên tiếp, 34 triệu USD đã bị rút ra khỏi các quỹ này. Ngược lại, các sản phẩm tài chính liên quan đến Litecoin và Chainlink lại đi ngược xu hướng, tạo ra dòng vốn chảy vào lần lượt là 3.2 triệu USD và 1.7 triệu USD.

Hiện các cổ phiếu blockchain cũng đang trên đà giảm 11 tuần liên tiếp, với tổng số tiền rút ra lên tới 9 triệu USD do lo ngại về tác động của lần Bitcoin halving thứ 4.