thumbnail

News

Bất chấp vụ kiện vẫn đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), mạng lưới Blockchain Ripple vẫn đang cho thấy sự tăng trưởng khá tốt trong những năm vừa qua với giải pháp thanh toán xuyên quốc gia của họ.

Trong một thông báo gần đây của Brad Garlinghouse - Giám đốc điều hành của Ripple Labs cho biết rằng công ty đã mua lại số cổ phần mà họ đã bán trong vòng gọi vốn Series C với mức định giá là 15 tỷ đô la.

Vòng gọi vốn này được diễn ra vào trước tháng 12, 2019 - dẫn đầu là tập đoàn tài chính Tetragon với khoản đầu tư 200 triệu đô.

Điều đang nói ở đây đó là chính Tetragon đã kiện Ripple vào thàng 1 năm ngoái ngay sau khi SEC bắt đầu đưa Ripple ra tòa với nỗ lực giành lại số tiền họ đã đầu tư. Cuối cùng, Ripple cũng đã đồng thuận với yêu cầu Tetragon mặc cho các điều khoản ràng buộc trước đó. 

Theo một thống kê cho biết, dịch vụ thanh khoản theo nhu cầu của Ripple sử dụng XRP để cung cấp nguồn thanh khoản cho các tổ chức tài chính trên thế giới đã tăng 130% qua các quý trong 2021.

Theo Brad Garlinghouse - CEO của Ripple, ông cho biết RippleNet không chỉ đơn thuần là dịch vụ thanh toán quốc tế mà nó còn mang lại nguồn thanh khoản cho các doanh nghiệp. Hiện tại, khối lượng giao dịch trên mạng lưới Ripple đã vượt ngưỡng 10 tỷ đô.

Ngoài ra, sản phẩm RippleX được phát triển để trở thành một cuốn sổ cái XRP -NFT, CBDC, Bridge, Sidechains và nhiều hơn thế nữa thông qua việc hợp tác với nhiều nhà phát triển và đối tác trên khắp thế giới.

Phân tích kỹ thuật

Trong khung D, có thể thấy XRP đã có một nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ $0.565 dưới tác động sóng dump của BTC trong những ngày trước.

Các phiên giao dịch giảm giá trong nhịp điều chỉnh trong quá trình di chuyển về hỗ trợ $0.565 đang cho thấy những dấu hiệu của sự suy giảm. Cụ thể hơn, khối lượng giao dịch của chúng có xu hướng giảm dần.

Bên cạnh đó, các thanh nến khi tiếp xúc với vùng hỗ trợ $0.565 đã liên tục để lại bóng nến dưới cùng khối lượng được duy trì ở mức trung bình, không quá thấp.

⇒ Áp lực mua đang được duy trì tại khu vực hỗ trợ hiện tại trong khi lực bán đang có sự suy giảm.

Chart XRP/USDT (D) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Quan sát trong khung 4H, có thể thấy rõ hơn về khối lượng giao dịch trong những phiên giảm giá gần đây đang có xu hướng giảm đi khá nhiều. Chứng tỏ các nhà đầu tư trên thị trường đang phần nào có xu hướng ngừng bán dần tại mức giá này.

Ngoài ra, khối lượng giao dịch mua nếu so sánh với giai đoạn trước đó thì đang được duy trì ở mức cao hơn đáng kể. 

Chart XRP/USDT (4H) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $0.565 - $0.453.
  • Kháng cự: $0.755 - $0.897 - $1.058.

Quan điểm cá nhân

Có thể thấy giá XRP cũng đang di chuyển đồng pha với thị trường và qua quan sát, áp lực bán khi giá XRP điều chỉnh về hỗ trợ $0.565 trong khung ngày cũng đang có những dấu hiệu của sự suy giảm. 

Song song với sự suy giảm này là sự duy trì của áp lực mua với khối lượng tương đối tốt. Do đó, có thể cân nhắc chia vốn vào lệnh XRP ở khu vực giá quanh $0.565 và lưu ý đến vùng $0.453 để có xem xét DCA đưa vị thế trở nên tốt hơn.

Xem thêm: Lực mua ETH duy trì tích cực sau khi thị trường quá bán?

0
0
icon0
iconicon