Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Ripple thắng kiện, Altcoin được hưởng lợi?

Sau 3 năm, Ripple thắng kiện SEC, XRP tăng 90%. 52 altcoin ở danh sách bị SEC kiện cũng tăng tích cực. Thị trường sẽ ra sao khi nhiều tin tức tốt được tung ra?
Amber avatar
quynhnguyen
Published Jul 17 2023
Updated Aug 01 2023
4 min read
Amber media

Giai đoạn này chúng ta cũng thấy được tin tức tốt đang dần được tung ra trên thị trường, Ripple đã thắng kiện ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ SEC sau 3 năm tại tòa án. Kết quả cho thấy token XRP và 52 altcoin bị SEC kiện khác có thể không phải là chứng khoán có bước lội ngược dòng.

Bitcoin cùng thị trường sẽ như thế nào trong thời gian sắp tới?

Tin tức

Tòa án đã đứng về phía Ripple, cho rằng việc ICO của Ripple không được cấu thành việc chào bán hợp đồng đầu tư. Sau tin tức này giá token XRP đã tăng hơn 90%, MATIC, SOL, ADA…cũng tăng mạnh vì tin tức này có lợi cho các altcoin top đầu trên thị trường hiện tại.

XRP tăng 90%.

BTC bắt đầu tạo xu hướng tăng trên khung lớn là khung tuần thì các tin tức tích cực liên tục được tung ra: quỹ đầu tư lớn ở truyền thống nộp đơn Bitcoin Spot ETF, cùng với tin Ripple thắng kiện, đây cũng là điều hiển nhiên khi nước lên thì thuyền bắt đầu lên.

advertising
Quỹ lớn nộp đơn Bitcoin Spot ETF. Nguồn: Cointelegraph.

Dữ liệu on-chain

Về dữ liệu on-chain, nguồn cung BTC có lời và lỗ hiện tại cũng đang cho tín hiệu giá BTC sẽ còn tiếp tục tăng. Nguồn cung BTC đang có lợi nhuận vừa tăng mạnh trong thời gian gần đây lên mức 14.64M , ngược lại nguồn cung BTC đang bị lỗ thì lại giảm xuống còn 4.79M BTC.

Nguồn cung BTC đang có lời/lỗ trên thị trường. Nguồn: Glassnode.

Ở các chu kỳ trước từ 2015 đến nay, mỗi khi nguồn cung BTC bị lỗ ở mức này thì giá BTC đều có nhịp sóng tăng ngay sau đó, vì lúc đó thị trường bắt đầu lạc quan, lực bán thì suy yếu sau một quá trình downtrend diễn ra. Người mua đông hơn người bán nên giá có sự tăng trưởng.

Nếu lịch sử vẫn tiếp tục lặp lại thì chúng ta có thể kỳ vọng giá BTC sẽ tiếp tục tăng trong nhịp sóng hiện tại.

Phân tích kỹ thuật

Tham khảo biểu đồ từ trader có hơn 60k follow trên twitter cho thấy BTC đang tiến gần đến tín hiệu uptrend trong thời gian tới. Trên khung tháng các đường EMA Signal Line, baseline và EMA trendline đang sắp cắt đường EMA26 chu kỳ. Đây là tín hiệu uptrend ở chu kỳ 2015 - 2019.

Thêm 1 điểm thú vị là hiện tại chỉ số RSI khung Tháng cũng ở mức tương đương 2 chu kỳ trước đó. Nếu sự giao cắt được diễn ra thì thị trường khả năng cao sẽ còn tăng mạnh.

Tình hình thực tế  BTC như thế nào? 

BTC trước khi đóng phiên nến Tuần đã có pha giảm, tuy không quá mạnh nhưng một số Altcoin lại giảm mạnh hơn BTC cho thấy altcoin đã bắt đầu suy yếu lực mua.

Giá Bitcoin khung tuần. Nguồn: TradingView.

Trên khung Tuần và khung Ngày BTC vẫn đang bị kẹt lại bởi khu vực kháng cự $31,500 - $32,000.

Giá Bitcoin khung ngày. Nguồn: TradingView.

Đây là tín hiệu nguy hiểm đó là phân kỳ RSI của BTC trên khung Ngày, tại khu vực kháng cự đang xảy ra. Tuy nhiên chưa có tín hiệu xác nhận.

Giá Bitcoin khung H4. Nguồn: TradingView.

Trong ngắn hạn khung H4 có thể BTC sẽ sớm hồi lên khu vực $30,700 để kiểm tra lực bán tại khu vực này. $29,500 vẫn là key của xu hướng Tăng hiện tại.

Nhìn chung trong trung hạn, mô hình vai đầu vai ngược ở khung Tuần vẫn có target ở mốc $34,000 nên kênh vẫn ưu tiên các vị thế Long khi giá có sự điều chỉnh và setup đảo chiều.

Tổng kết

Tóm lại trong ngắn hạn, vùng $29,500 được bảo vệ tốt thì chúng ta sẽ sớm thấy BTC phá được kháng cự $32,000 để tiến đến target khung Tuần tại $34,000 - $35,000.

Các tin tức về chỉ số lạm phát tại Mỹ công bố trong tuần vừa rồi đã hạ nhiệt khá nhiều, đây có thể là lý do để FED tiếp tục ngừng tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 7 này.

Tìm hiểu chi tiết nhận định của team MarginATM qua video dưới đây, lưu ý: Mọi thông tin MarginATM cung cấp đều là ý kiến cá nhân, không phải là lời khuyên tài chính.

Related Posts