thumbnail

Theo nguồn tin từ techtoday.news, ngày 1/11, thi thể của Nicolai Arcadie Muchgian, đồng sáng lập MakerDAO được tìm thấy tại Puerto Rico. Vụ việc được cho là có liên quan đến chuỗi tweet về nạn buôn bán mại dâm và đường dây tống tiền mà ông đăng tải trước đó. 

Nhiều nguồn tin trích dẫn từ báo cáo của trụ sở cảnh sát cho biết nhà phát triển 29 tuổi này đã chết vào đầu ngày 28/10 sau khi bị dòng hải lưu cuốn trôi trên bãi biển ở Condado. Tuy nhiên, có nhiều tin đồn cho rằng cái chết bí ẩn dính líu đến những dòng tweet của Muchgian trước khi vụ việc xảy ra.

Cái chết đột ngột của Muchgian xảy ra một ngày sau khi ông chia sẻ dòng tweet về nạn buôn bán mại dâm và đường dây tống tiền do CIA, Mossad và Pedo cầm đầu tại Puerto Rico và quần đảo Caribe.

“Họ sẽ theo dõi tôi thông qua chiếc máy tính xách tay. Bạn gái cũ của tôi là gián điệp được cài vào. Họ sẽ tra tấn tôi đến chết,” Muchgian cho biết trên trang cá nhân của mình.

Trong một dòng tweet hồi tháng 9, Muchgian tiết lộ rằng ba kịch bản có thể xảy ra đối với ông. 

"CIA tự sát, biến những kẻ chúng sai khiến thành nô lệ. Đó là cơn các mộng tồi tệ nhất của những người đánh đập tôi cho đến nay. Tôi chắc chắn đó là một số lựa chọn duy nhất,” 

Ngoài ra, đồng sáng lập MakerDAO đã nhiều lần lên tiếng về mối đe dọa tính mạng của mình. Ông cho biết CIA và các nhóm phạm phát trên muốn gài bẫy ông. Hiện không một ai biết gì về mối liên quan giữa Muchgian và những băng đảng trên. Tuy nhiên, trong một tweet trên tài khoản cá nhân của mình, ông từng tiết lộ rằng: 

“Muchgian là một mối đe dọa đối với tập đoàn ngân hàng trung ương.” 

Trước đó vào tháng 8, Muchgian từng cho biết: 

“Hãy nhớ rằng, nếu tôi bị gài bẫy bằng cách nào đó, hoặc bị bắn. Những kẻ hãm hại tôi sẽ không tự tay hành động tinh vi mà thông qua quyền lực và tiền tài của chúng,”

Nicolai Arcadie Muchgian là người có nhiều đóng góp giá trị của lĩnh vực blockchain và crypto. Ông là đồng sáng lập dự án MakerDAO và là cộng tác viên của BitShares. Sáu năm trước, Muchgian từng phát hiện ra lỗi bảo mật giúp ngăn chặn vụ hack nghiêm trọng có thể phá hủy giao thức MakerDAO. 

makerdao
Nicolai Arcadie Muchgian là đồng sáng lập MakerDAO và là cộng tác viên của BitShares.

Các nguồn tin cũng tiết lộ rằng khoảng bảy dự án mà Muchgian đang phát triển có khả năng bị tạm dừng do sự ra đi đột ngột của ông. Một số dự án trên bao gồm Manaflow, được mô tả như một giải pháp thay thế cho sharding và Rico, bản fork của DAI nhằm thiết lập tỷ giá và giá tham chiếu. 

Hiện tại, tin đồn về cái chết của đồng sáng lập MakerDAO đang được lan truyền râm ran trên mạng xã hội. Tuy nhiên, phía dự án vẫn chưa chính thức lên tiếng xác nhận. Nếu tin đồn này là sự thật, có lẽ sự ra đi của Muchgian sẽ là tổn thất lớn cho đội ngũ MakerDAO và các dự án ông đang xây dựng. 

0
0
icon0
iconicon