thumbnail

Will MacAskill, cố vấn hàng đầu của Sam Bankman-Fried tiết lộ về việc CEO FTX muốn chung tay góp vốn mua lại Twitter với Elon Musk. Tỷ phú sẵn sàng chi đến 15 tỷ USD cho thương vụ này. 

Theo bản tin của Businessinsider (tại đây), cố vấn của Sam Bankman-Fried nói với Elon Musk rằng vị tỷ phú crypto đang quan tâm đến việc mua lại Twitter. Thông tin này được tiết lộ qua một loạt các tin nhắn riêng tư trong bối cảnh vụ kiện giữa Elon Musk và gã khổng lồ truyền thông xã hội vẫn chưa đi đến hồi kết. 

Vào hồi tháng 3, Will MacAskill, cố vấn hàng đầu của Sam Bankman-Fried, đã nhắn tin cho Musk về mối quan tâm của CEO FTX đối với vụ mua lại Twitter.  

"Này Musk, tôi đã xem cuộc thăm dò ý kiến ​​của ông trên Twitter về quyền tự do ngôn luận. Tôi không chắc liệu suy nghĩ của ông là gì, nhưng cộng tác viên của tôi, Sam Bankman-Fried đã quan tâm đến thương vụ này được một thời gian. Anh ấy muốn mua lại và giúp nó trở nên tốt hơn. Ông có muốn nói chuyện với Sam về nỗ lực này hay không?” tin nhắn của MacAskill viết vào ngày 29/3 cho biết. 

Sau đó tỷ phú giàu nhất hành tinh đã trả lời lại tin nhắn trên với câu hỏi liệu Sam có đủ khoản tiền khổng lồ để tham gia thương vụ này hay không. Nhất là khi giá trị tài sản ròng của anh là 9.44 tỷ USD, theo thống kê của Bloomberg. 

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, MacAskill cho biết nhà đồng sáng lập kiêm CEO của FTX sở hữu khối lượng tài sản khoảng 24 tỷ USD. Ông cũng tiết lộ rằng Sam sẵn sàng chi từ 8 tỷ đến 15 tỷ USD cho việc mua lại Twitter. 

ceo ftx
Sam Bankman-Fried sẵn sàng chi 8 đến 15 tỷ USD mua lại Twitter cùng Elon Musk.

Bên cạnh đó, trong cuộc trò chuyện với Elon Musk, MacAskill cố gắng sắp xếp một cuộc họp giữa hai vị tỷ phú. Mục đích là thảo luận về vấn đề tài chính với chủ ngân hàng Morgan Stanley, Michael Grimes vào tháng 4. Ngày 25/4, Grimes nói với Musk rằng Bankman-Fried sẵn sàng cam kết lên tới 5 tỷ USD cho vụ mua lại. 

"Tôi tin rằng ông sẽ thích anh ấy. Sam đã gây dựng nên FTX sau khi tốt nghiệp Học viện công nghệ hàng đầu MIT. Anh ấy cũng là người đứng ở vị trí thứ hai về khoản đóng góp cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Biden, theo Bloomberg.” 

Song, Musk tỏ ra ít quan tâm đến thỏa thuận này và cho biết ông không muốn một cuộc tranh luận tốn nhiều công sức với Sam. Khi thông tin về khoản tiền của Musk chi cho thương vụ mua Twitter được tiết lộ trong một hồ sơ ngày 4/5, cả tên của Sam Bankman-Fried và sàn FTX đều không xuất hiện. 

hỗ sơ gửi lên sec
Tên của Sam Bankman-Fried và FTX không xuất hiện trong hồ sơ đệ trình lên SEC.

Các tin nhắn văn bản được tiết lộ là một phần trong hàng loạt tin nhắn chưa được phản hồi giữa Musk và một số nhà lãnh đạo quyền lực nhất của Thung lũng Silicon. Trong đó bao gồm cả đồng sáng lập Oracle - Larry Ellison và cựu CEO Twitter - Jack Dorsey. Những tin nhắn cũng chính là một trong số các thông tin quan trọng được xem xét trong vụ kiện giữa Twitter và Musk. 

Vào cuối tháng 4, thông tin về việc Elon hoàn tất thương vụ mua đứt Twitter với số tiền 44 tỷ USD (1 triệu tỷ VNĐ) đã kéo theo sự quan tâm đông đảo của cộng đồng. Đây được xem là vụ mua lại lớn nhất từ trước đến nay với tư cách là cá nhân. 

elon musk mua twitter
Vào cuối tháng 4/2022, Elon Musk tuyên bố mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.

Tuy nhiên, ngày 8/7, tỷ phú giàu nhất hành tinh bất ngờ thông báo hủy bỏ thỏa thuận với gã khổng lồ truyền thông xã hội như MarginATM đã đưa tin (tại đây). Nguyên nhân là CEO Tesla không hài lòng với việc thiếu thông tin mà Twitter cung cấp về các tài khoản spam và giả mạo. Từ đó các vụ kiện qua lại giữa hai bên liên tục diễn ra. Phiên tòa tiếp theo giữa Musk và Twitter dự kiến bắt đầu từ 17/10 và kéo dài trong năm ngày.

0
0
icon0
iconicon