Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Sam Bankman-Fried không muốn bị dẫn độ về Mỹ

Luật sư của Sam Bankman-Fried yêu cầu tòa án cho phép bảo lãnh thân chủ đồng thời phản đối yêu cầu dẫn độ về Mỹ. 
Avatar
immihu.web3
Published Dec 14 2022
Updated Dec 18 2022
2 min read
thumbnail

Luật sư của Sam Bankman-Fried yêu cầu tòa án cho phép bảo lãnh thân chủ đồng thời phản đối yêu cầu dẫn độ về Mỹ.

Theo nguồn tin địa phương, trong phiên tòa tại Bahamas vào ngày 13/12, luật sư của Sam Bankman-Fried (SBF), cựu CEO của đế chế đã sụp đổ FTX, yêu cầu bảo lãnh cho thân chủ được tại ngoại. 

Luật sư bào chữa rằng Sam đang trong tình trạng "trầm cảm" và "mất ngủ". Anh ta không có tiền án trước đó và đã không trốn khỏi Bahamas mặc dù có nhiều cơ hội. 

"Sam Bankman-Fried đã không uống thuốc Adderall và thuốc chống trầm cảm từ khi bị bắt", luật sư cho biết. 

Luật sư cho biết SBF sẽ không phản đối việc theo dõi và báo cáo lại cho cơ sở cảnh sát địa phương nếu được cho phép tại ngoại. Đồng thời, mức bảo lãnh cho SBF được luật sư đặt ra là 250,000 USD. 

Chủ tọa phiên tòa JoyAnn Ferguson-Pratt từ chối đơn xin bảo lãnh SBF với lý do " nguy cơ bỏ trốn cao" và yêu cầu giam giữ giám đốc tiền mã hóa tại Bộ Tư Pháp đến 8/2/2023. 

coin98

Sam Bankman-Fried bị còng khi rời khỏi tòa án Bahamas. Nguồn: Reuters.

Theo Wall Street Journal, Sam có thể bị giam giữ tại Fox Hill, nhà tù duy nhất tại Bahamas. Fox Hill được biết đến với điều kiện giam giữ hà khắc. Tù nhân tự tử không phải hiếm tại đây. 

Trước đó, đội ngũ pháp lý của SBF tuyên bố sẽ phản đối quyết định dẫn độ về Hoa Kỳ. Từ năm 1994, Bahamas và Mỹ đã có thỏa thuận dẫn độ bị cáo về Mỹ nếu họ phạm tội ở cả hai quốc gia. 

Đọc thêm: Giới chức Mỹ bắt đầu quay lưng với Sam Bankman-Fried?

RELEVANT SERIES