thumbnail

Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã ký cam kết “Giving Pledge”, một cam kết công khai từ những người giàu nhất thế giới nhằm đóng góp phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện. 

“Trong khoảng thời gian vừa rồi, tôi đã được thuyết phục rằng nghĩa vụ của chúng tôi là làm những gì tốt nhất có thể cho toàn thế giới sau này. Cuối cùng, quan trong nhất, đó chính là thành quả của bạn bè và đồng nghiệp tại ”, Bankman-Fried cho biết. 

Trong những năm gần đây, nhà tỷ phú crypto đã xây dựng thành công danh tiếng của mình với những lần quyên góp khủng cho các chiến dịch chính trị. Bao gồm khoản đóng góp 12 triệu USD cho ứng cử viên Carrick Flynn. Cuối tháng trước, Flynn đã thua trong cuộc bầu cử Đảng dân chủ. 

Tính tới hiện tại, nhà sáng lập FTX đã đóng góp hơn 21.8 triệu USD cho mục đích từ thiện. 

Brian Armstrong, Coinbase founder với gia tài 2.8 tỷ USD, cũng vừa ký vào cam kết này vào năm 2018. 

Giving Pledge được tạo ra bởi Bill Gate, nhà sáng lập Microsoft vào năm 2010 và vợ cũ Melinda Gates cùng với nhà đầu tư Warren Buffet để khuyến khích đóng góp to lớn từ tầng lớp giàu có của xã hội. 

Bản cam kết đã được hơn 230 chữ ký từ 28 quốc gia khác nhau. Trong đó có founder của Meta (Facebook) Mark Zuckerberg, Ben Delo, co-founder của BitMex và Elon Musk, CEO của Tesla. 

Theo Forbes, Sam có khối tài sản trị giá 21 tỷ USD, khiến anh ấy trở thành một trong những cá nhân giàu nhất đến từ thị trường crypto. Tài sản của anh ấy đến từ cổ phần trong sàn giao dịch tiền điện tử FTX, vừa kết lúc vòng gọi vốn 400 triệu USD vào tháng 1 năm nay với định giá 32 tỷ USD. 

Đọc thêm: Sam Bankman-Fried: FTX chuẩn bị chi hàng tỷ USD cho việc mua lại.

0
0
icon0
iconicon