thumbnail

Mới đây, Giám đốc Điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng sàn giao dịch tiền điện tử này đã sẵn sàng chi hàng tỷ USD để thực hiện thương vụ mua lại cổ phần trong các công ty khác.

Cụ thể, vào ngày 28/5, Giám đốc Điều hành kiêm đồng sáng lập FTX đã thông báo về việc việc gây quỹ gần đây trị giá hơn 2 tỷ USD của công ty với pháp nhân Hoa Kỳ có thể được sử dụng cho các khoản đầu tư nhằm mở rộng phạm vi dịch vụ đối với khách hàng của mình. Anh khẳng định rằng FTX là một công ty tạo ra lợi nhuận. 

“Bạn có thể nhìn vào số tiền mà chúng tôi đã huy động được trong một hoặc hai năm qua. Con số đó là một vài tỷ USD. Điều này có thể mang lại những đánh giá xác thực nhất về vị trí của chúng tôi. Đặc biệt là về các khoản tiền mặt chúng tôi đã gọi vốn được nhằm hướng đến mục tiêu hoàn thành các thương vụ mua lại tiềm năng." Sam nhấn mạnh rõ trong cuộc phỏng vấn. 

Trước đó vào tháng 1, FTX đã huy động được 400 triệu USD và nâng mức định giá sàn lên 32 tỷ USD. Sự kiện này cũng đã nâng tổng số tiền huy động được trong nửa năm trước đó lên gần 2 tỷ USD. Ngoài ra, Bloomberg cho biết thêm rằng pháp nhân Hoa Kỳ của họ đã huy động riêng 400 triệu USD. Trong tuần trước, sàn giao dịch này cũng cho biết về việc đang trong quá trình kết thúc một vòng gọi vốn mới có thể mang lại từ 400 triệu đến 1 tỷ USD. 

Như vậy, có thể nói rằng FTX là một trong những sàn giao dịch crypto hàng đầu chi mạnh tay cho các thương vụ mua lại các công ty khác. Cách đây không lâu, Sam cũng đã mua lại cổ phần của nền tảng Robinhood. Điều này càng cho thấy rõ tham vọng của FTX trong việc thâu tóm thêm nhiều công ty hơn nữa nhằm thực hiện mục tiêu phủ sóng dịch vụ trên toàn cầu.

Đọc thêm: Sam Bankman-Fried lọt Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới.

0
0
icon0
iconicon