thumbnail

Cựu CEO Sam Bankman-Fried và hai cộng sự cũ làm việc tại FTX hiện đang bị chính quyền Bahamas giám sát và muốn tìm cách trốn sang Dubai. Thông tin này được một người thân cận ẩn danh tiết lộ. 

Theo nguồn tin từ một người thân cận tiết lộ CEO FTX Sam Bankman-Fried, đồng sáng lập Gary Wang, Giám đốc Kỹ thuật Nishad Singh và CEO của Alameda Research Caroline Ellison, đang tìm cách chạy trốn đến Dubai, nơi không có bất kỳ ràng buộc nào về pháp luật. 

Động thái này diễn ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo đang bị chính quyền Bahamas giám sát.

“Hiện giờ, ba người trong số họ, Sam, Gary và Nishad đang bị giám sát ở Bahamas. Điều đó có nghĩa là họ sẽ rất khó để đi chuyển đến nơi khác. Tôi vừa nhận được tin rằng họ đang cố gắng tìm cách đến Dubai," thông tin được tiết lộ từ người thân cận yêu cầu giấu tên. 

 Ngoài ra, người này cũng cho biết Ellison hiện đang ở Hồng Kông. Điều này có nghĩa là cô có thể dễ dàng di chuyển sang Dubai. 

ceo alameda
CEO Alameda Research - Caroline Ellison có thể trốn sang Dubai cùng cựu CEO FTX và những người khác.

Trong cuộc thảo luận dài 16h trên Twitter Space tại hội nghị The Crypto Roundtable Show, người dẫn chương trình Mario Nawfal đã nói chuyện với người thân cận tiết lộ những thông tin trên. Người này cho biết Bankman-Fried đang bị các nhà chức trách giám sát tại tòa Albany Tower. Đây là khu nghỉ mát sang trọng nằm ở New Providence tại quần đảo Bahamas.

Bên cạnh đó, tin đồn về việc cha của Sam là ông Joseph Bankman cũng có mặt tại địa điểm này. Tuy nhiên, tin tức này rộ lên và chưa được xác nhận. 

Có tin đồn khác cho rằng Sam Bankman-Fried đã bị bắt trên đường băng ở sân bay Bahamas vào ngày 10/11. Bằng chứng thu thập cho thấy máy bay riêng của cựu CEO FTX đã hạ cánh trong 40 phút khi đang trên đường di chuyển từ Nassau đến Miami.

Đến ngày 12/11, Sam Bankman-Fried hạ cánh xuống Buenos Aires vào những giờ đầu ngày. Người dùng Twitter theo dõi tọa độ máy bay riêng của anh bằng cách sử dụng trang web theo dõi chuyến bay ADS-B Exchange. Trong cùng ngày, Sam đã phủ nhận thông tin của Reuters khi cho rằng anh đã trốn sang Argentina. Cựu CEO FTX khẳng định anh vẫn đang ở Bahamas.

Sự sụp đổ của sàn giao dịch hàng đầu thế giới FTX là mối quan tâm của cộng đồng trong tuần qua. Mọi chuyện diễn ra chỉ chưa đầy một tuần kéo theo những ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường crypto. 

Theo nguồn tin từ The Wall Street Journal (tại đây), ngày 9/11, Bộ Tư pháp Mỹ cùng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã vào cuộc điều tra sự sụp đổ của FTX. 

Đến ngày 12/11, sàn giao dịch FTX được cho là đã bị hack khiến hàng trăm triệu USD tài sản trên nền tảng được chuyển ra ồ ạt. Theo đó, số tiền bị thiệt hại vượt mốc 800 triệu USD. 

Đọc thêm: Sàn FTX bị hack, hàng trăm triệu USD được chuyển ra ồ ạt.

0
0
icon0
iconicon