Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Sam Bankman-Fried xác nhận tham gia điều trần trước Hạ viện Mỹ

Ngày 9/12, Sam Bankman đăng tweet xác nhận sẽ tham gia phiên điều trần về vụ việc FTX trước Hạ viện Mỹ ngày 13/12.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 10 2022
Updated Dec 11 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 9/12, Sam Bankman-Fried đăng tweet xác nhận sẽ tham gia phiên điều trần về vụ việc FTX trước Hạ viện Mỹ ngày 13/12. 

Sau thời gian lúng túng với quyết định không rõ ràng của mình, cựu CEO FTX đã nhận được trát đòi hầu tòa từ Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tuần sau. Việc Sam không đáp lại các nhà lập pháp về việc có tham gia điều trần hay không đã nhận về nhiều chỉ trích từ cộng đồng. 

Trong bối cảnh đó, cựu CEO FTX đã trả lời bài đăng của Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài Chính - Maxine Waters. Anh khẳng định rằng thông tin tiết lộ trong các cuộc phỏng vấn với nhiều hãng truyền thông thời gian gần đây có đủ bằng chứng để cung cấp cho cơ quan lập pháp.

Phản hồi chậm trễ của Bankman-Fried trên Twitter được đưa ra sau 4 ngày nhận được yêu cầu tham gia điều trần. Cựu CEO FTX cho biết anh có thể bị hạn chế khi trả lời các câu hỏi liên quan đến FTX hay Alameda Research vì thiếu quyền truy cập vào dữ liệu của công ty.  

Ngoài ra, Sam nhấn mạnh rằng anh sẽ cố gắng tìm hiểu thông tin về khả năng thanh toán của FTX US và người dùng tại Mỹ. Bởi đây là cách duy nhất để có thể trả lại tiền cho người dùng của sàn giao dịch. Trong khi đó, khủng hoảng thanh khoản là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của FTX. 

sam bankman-fried
Sam chính thức xác nhận sẽ tham gia điều trần trước Hạ viện Mỹ.

Sam Bankman-Fried phải đối mặt với nhiều chỉ trích gay gắt từ cộng đồng vì luôn nói rằng mình là nạn nhân trong vụ sụp đổ và phủ nhận trách nhiệm gây ra tổn thất cho toàn ngành crypto. Song, trước đó Sam từng gửi thư xin lỗi nhân viên FTX và thừa nhận những thiếu sót trong việc điều hành và kiểm toán tài chính công ty. Anh chia sẻ: 

“Tôi đã từng nghĩ mình là một CEO kiểu mẫu, người sẽ không trở nên lười biếng hay mất kết nối với mọi thứ. Nhưng lầm tưởng này đã khiến tôi thất bại như ngày hôm nay.”

Bên cạnh đó, Sam khuyến khích mọi người phân biệt rõ ràng "tôi là ai và tôi có thể là ai". Nhiều người cho rằng cựu CEO FTX đang nỗ lực để tạo thiện cảm với các nhà lập pháp trong khi áp lực từ chính phủ Mỹ bắt đầu gia tăng.

Đọc thêm CZ và Sam Bankman-Fried ‘khẩu chiến’.

RELEVANT SERIES