thumbnail

Sam Bankman-Fried đã sử dụng 200 triệu USD tiền người dùng cho hoạt động đầu tư của FTX Ventures. Một trong số đó là thương vụ đầu tư vào Sui Network.

Theo Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), Sam Bankman-Fried, cựu CEO của FTX, đã sử dụng 200 triệu USD của người dùng để tham gia các hoạt động đầu tư. FTX Ventures đã đầu tư 100 triệu USD vào Dave, một công ty fintech ra mắt công chúng vào hai tháng trước. 

Thứ hai là thương vụ đầu tư 100 triệu USD vào Mysten Labs, công ty xây dựng Web3, vào tháng 10. Theo đó, Mysten Labs, đơn vị phát triển Sui Network, đã thành công gọi vốn 300 triệu USD từ các nhà đầu tư Coinbase Ventures, Binance Labs, a16z và FTX Ventures. 

coin98
Sam Bankman-Fried - cựu CEO của FTX.

Tháng 11/2022, sàn giao dịch FTX đã tuyên bố phá sản. Đáng chú ý, Sam Bankman-Fried, cựu CEO FTX đã sử dụng số tiền người dùng gửi vào nên tảng cho các hoạt động cho vay và giao dịch đòn bẩy. FTX Ventures cũng không là ngoại lệ. 

Mysten và Dave đều không liên quan đến đế chế SBF. Tuy nhiên, nếu nguồn vốn đầu tư của hai thương vụ trên được xác định đến từ người dùng FTX, người ủy thác có thể  theo đuổi việc truy thu khoản tiền đó như nỗ lực lấy lại tài sản của người dùng. 

SBF đã đầu tư vào Mysten Labs theo thỏa thuận cổ phần. Bởi vì Mysten Labs là công ty tư nhân nên hiện tại chưa có quy trình rõ ràng cho việc lấy lại số tài sản trên. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), ngày 8/12, Sui Foundation thông báo tổ chức SUI token Community Access Program. Chương trình này cho phép người dùng mua token SUI trong giai đoạn đầu. Đây được xem là một hình thức gọi vốn của Sui Foundation từ cộng đồng tuy nhiên vẫn chưa rõ quy mô.

Đọc thêm: Huobi bất ngờ niêm yết Pi Network

0
0
icon0
iconicon