Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Sam mua lại 7.6% cổ phần của Robinhood

Theo 13D filing, Sam Bankman-Fried đã mua 7.6% cổ phần Robinhood. Điều này dẫn tới cổ phiếu robinhood tăng mạnh 30% sau khi tin tức được công bố.
Avatar
immihu.web3
Published May 12 2022
Updated Nov 13 2023
2 min read
thumbnail

Theo 13D filing, Sam Bankman-Fried đã mua 7.6% cổ phần Robinhood. Điều này dẫn tới cổ phiếu robinhood tăng mạnh 30% sau khi tin tức được công bố.

Theo một hồ sơ chứng khoán được thực hiện bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Bankman-Fried đã mua 649 triệu USD cổ phiếu Robinhood tại trung bình giá 11.52 USD. Các giao dịch này đã được bắt đầu từ giữa tháng 3 đến thứ 4 tuần này. 

“Tôi không có ý định thực hiện bất kỳ hành động nào nhằm thay đổi hoặc ảnh hưởng đến quyền kiểm soát tại Robinhood” Sam, tỷ phú crypto cho biết trong hồ sơ chứng khoán. 

Cùng với đó, nhà đại diện của Robinhood đã có phát biểu về sự kiện này trên tài khoản Twitter: 

Giao dịch được thực hiện bởi công ty Emergent Fidelity Technologies Ltd, trong đó Sam là giám đốc và chủ sở hữu toàn phần của công ty này. 

Thông báo này đã đem lại cho nhà đầu tư của Robinhood niềm tin trong ngắn hạn.Giá cổ phiếu của công ty này đạt mức thấp nhất 7.73 USD vào ngày 12/3, chỉ sau một ngày công ty này công bố doanh thu đầu tư vào tiền điện tử đã giảm 39% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Robinhood đã có những bước tiến mạnh mẽ vào thị trường tiền điện tử do doanh thu sụt giảm từ thị trường chứng khoán. Công ty này cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử và có thể cạnh tranh với những sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ như Coinbase và Gemini. 

Đọc thêm: Giới tỷ phú crypto “nghèo” đi vì thị trường biến động?

RELEVANT SERIES