thumbnail

Tập đoàn Samsung đã tích cực phát triển ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử. Mới đây, SAMHK dự kiến tung ra Samsung Blockchain Technologies ETF trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày 23/6 sắp tới.

Samsung Asset Management (SAMHK) có trụ sở tại Hồng Kông - công ty con của chi nhánh đầu tư của Samsung đang phát triển với một quỹ giao dịch trao đổi blockchain ETF.

Ngày 9/6, SAMHK thông báo công ty dự kiến ​​sẽ tung ra Samsung Blockchain Technologies ETF của mình trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày 23/6 sắp tới.

ETF đang trong quá trình tăng trưởng nguồn vốn dài hạn bằng cách đầu tư vào cổ phiếu của các công ty công nghệ blockchain. Quỹ sẽ đầu tư vào các công ty nghiên cứu và phát triển liên quan đến blockchain, các nhà cung cấp dữ liệu, các công ty đầu tư trong ngành,...

Samsung Blockchain Technologies ETF thuộc quản lý của Samsung ETFs Trust - quỹ tín thác đơn vị bảo trợ được thành lập theo luật Hồng Kông.

Theo thông báo, SAMHK đặt sản phẩm đầu tư mới là “ETF toàn cầu đầu tiên có liên quan đến blockchain ở Hồng Kông” cũng như châu Á.

Samsung Asset Management niêm yết Blockchain ETF trên Sàn giao dịch Hồng Kông.

Carmen Cheung - người đứng đầu ETF và đầu tư thụ động tại SAMHK nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các ứng dụng dựa trên công nghệ blockchain. Qua đó, người này dự báo sự tăng trưởng của blockchain trong tương lai.

“Nhu cầu xử lý và lưu trữ dữ liệu sẽ tăng nhanh theo sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số. Công nghệ blockchain sẽ tiếp tục được sử dụng rộng rãi cho các doanh nghiệp khác nhau để cải thiện hiệu quả dữ liệu, bảo mật và rút ngắn thời gian truy cập. Chúng tôi xem đây là một trong những xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số trong tương lai.”

SAMHK là một trong số các công ty con toàn cầu của Samsung Asset Management do Tập đoàn Samsung sở hữu hoàn toàn. Theo dữ liệu chính thức của công ty, Samsung Asset Management là một trong những công ty đầu tiên ở Hàn Quốc vượt qua cột mốc 100 nghìn tỷ won (79 tỷ USD) tài sản được quản lý vào năm 2011.

Việc ra mắt ETF diễn ra ngay sau khi Samsung Asset Management trở thành cổ đông lớn thứ hai sau khi mua lại 20% cổ phần của Amplify Holding Company vào tháng 3/2022.

Trong những năm gần đây, tập đoàn Samsung đã tích cực phát triển ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử. Từ việc hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử trên điện thoại Samsung và đầu tư vào các ví tiền điện tử lớn. Vào tháng 1/2022, Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã tung ra dòng sản phẩm smart TV có tích hợp NFT.

0
0
icon0
iconicon