thumbnail

Samsung Next, bộ phận đầu tư mạo hiểm của Samsung đã đầu tư vào Planetarium Labs, một công ty phát triển game trên blockchain. 

Cụ thể, công ty phát triển game đã gọi thành công 32 triệu USD ở vòng Series A với sự hỗ trợ của Animoca Brands, Samsung Next và WeMade. Số vốn sẽ được dùng để phát triển hệ sinh thái blockchain game cho phép cộng đồng có thể tham gia vào dự án. 

Theo thông báo vào thứ năm ngày 7/7, công ty đang phát triển môi trường gaming dựa trên công nghệ blockchain Libplanet, cho phép người chơi có thể tham gia vào mạng lưới cũng như giúp họ có tiếng nói trong quá trình phát triển nội dung mở (open-source). 

Planetarium Labs sẽ đầu tư phát triển các công cụ cơ bản cho việc phát triển mô hình trò chơi được xây dựng và quản trị bởi cộng đồng. Kèm theo đó là phát triển hệ thống gaming web3 tinh vi. 

Planetarium gọi vốn

Công ty hướng tới việc tập trung các trò chơi phi tập trung trên hệ sinh thái Libplanet và triển khai các dự án bao gồm quỹ hệ sinh thái và chương trình hỗ trợ cộng đồng để khuyến khích người dùng. 

“Chúng tôi tin tưởng rằng tương lai sẽ là một thế giới phi tập trung. Do đó, chúng tôi rất mong chờ được hỗ trợ Planetarium Labs với tầm nhìn về một blockchain game hướng tới cộng đồng  cung cấp cho người chơi quyền lực cho người chơi,”, Yat Siu, co-founder của Animoca Brands cho biết. 

Blockchain game đã trở thành một ví dụ điển hình cho việc phát triển công nghệ để chuyển giao xa khỏi mô hình tập trung hiện tại. Số lượng người chơi tăng mạnh, crypto game đã bùng nổ trong thời gian gần đây, cung cấp cho nhà phát triển kinh phí đều đặn cũng như tạo ra các giá trị hơn cho người chơi. 

Mặc dù bị ảnh hưởng của thị trường nhưng GameFi đang có dấu hiệu hồi phục và phát triển trong khi giá NFT vẫn tiếp tục suy giảm. 

0
0
icon0
iconicon