Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Nên mua APT ở mức giá nào để săn airdrop trên hệ Aptos?

Số APT được airdrop cho người dùng chiếm 2% tổng cung, vẫn còn 49% dành cho cộng đồng. Có nên mua APT ở thời điểm này để săn airdrop trên hệ Aptos?
Amber avatar
kaylin
4 min read
Published Oct 20 2022
Updated Mar 30 2024
Amber media

Số APT được airdrop cho người dùng chiếm 2% tổng cung, vẫn còn 49% dành cho cộng đồng. Có nên mua APT ở thời điểm này để săn airdrop trên hệ Aptos?

Ngày 19/10, Aptos đã ra mắt APT với airdrop khủng với mỗi ví 1,500-5,000 USD. Ở thời điểm APT được niêm yết, theo dữ liệu của sàn Binance trên cặp APT/USDT, APT đã tăng mạnh lên mức 100 USD.

Sau đó, APT đã giảm dần về mức thấp nhất là 6.7 USD khi ngày càng nhiều người dùng nạp tiền airdrop lên sàn để bán. Đến chiều ngày 20/10, APT dần ổn định và đang di chuyển quanh vùng 7.45 USD.

2 kịch bản của APT trong thời gian tới

APT được list sàn Binance vào sáng hôm qua (19/10). Vì biểu đồ giá APT chưa có nhiều dữ liệu nên phân tích kỹ thuật có thể không chính xác.

Trên khung M15, APT nhận vùng 6.8 USD là hỗ trợ vì giá đã đảo chiều 2 lần khi chạm vùng này. Hiện APT đã breakout mây đỏ của chỉ báo Ichimoku và đóng nến trên đường này. Vùng mây đi trước giá đã chuyển xanh. Theo đó, APT có thể tiến đến vùng 8 USD trong thời gian tới.

Nếu APT không giảm sâu mà có thể giữ mức giá quanh vùng 6-7 USD trong vài tháng tới thì khả năng sẽ còn tăng tiếp. APT được cho rằng sẽ có sóng tăng mạnh để tạo thanh khoản trước khi sập.
Ngược lại, nếu APT giảm sâu về 1-2 USD thì dự án này có thể giống ICP hoặc CSPR từng nhận được sự chú ý lớn của cộng đồng crypto.
advertising

Một số dự án săn airdrop trên hệ Aptos

Ngày 19/10, Aptos đã ra mắt APT với airdrop khủng. Tất cả mọi người tham gia Aptos Incentivized Testnet hoặc minted APTOS:ZERO có thể nhận được airdrop nếu đủ điều kiện. Có tổng cộng 20,076,150 APT dành cho airdrop ở đợt này, chiếm khoảng 2% tổng cung.

Tuy nhiên, theo tokenomic của dự án, Aptos tuyên bố 51% tổng cung APT sẽ được phân bổ cho cộng đồng. Theo đó, dự án còn nắm giữa gần 49% tổng cung APT và số token này có thể tiếp tục airdrop cho người dùng trong thời gian tới.

Đến nay, các dự án trong hệ Aptos chưa ra mắt token. Vì thế, nhà đầu tư có thể trải nghiệm một số sản phẩm trên hệ này để nâng cao cơ hội được nhận retroactive của dự án trong tương lai.

Dưới đây là một số dự án trên hệ Aptos theo dữ liệu Coin98 Insight tổng hợp (tại đây).

AMM DEX: Swap token, tạo LP, farming.

Pontem Network
Animeswap
Aptoswap
Enchanter
1KX Exchange
Kana Labs

LENDING: Thế chấp APT, vay token.

Mobius Market
Anchotos
Optin Finance
Abel Finance
Arco Protocol
Vial Finance

NFT MARKETPLACE: Mint NFT, mua bán NFT, niêm yết NFT.

Bluemove
Topaz
Wav3
Souffl3

NAME SERVICE: Mint tên miền, chọn các tên miền đẹp, liên kết với địa chỉ ví.

Aptos Name Service
Aptos Passport
APT ID
Move Name Service

BRIDGE: Bridge token qua lại nhiều lần giữa các chain.

Pontem Network
Move3r

Wallet: Sử dụng ví.

Martian
Fewcha
Petra
Pontem
Rise
Evo Wallet
Nightly

Khi săn airdrop trên hệ Aptos, người dùng nên lưu ý một số điều sau:

Nên sử dụng ví phụ, không dùng ví chính và cẩn thận với các trò lừa đảo.
Không nên nạp quá nhiều APT vào các dự án này. Vì đây đều là các dự án mới ra mắt, chưa có độ uy tín cao.

Ngoài ra, trong thời gian tới sẽ có nhiều dự án được ra mắt, độc giả có thể tìm kiếm các dự án tiềm năng trên hệ sinh thái Aptos (TẠI ĐÂY) và theo dõi thêm hoạt động của các dự án trên Twitter hoặc Discord.