icon
logo
logocoin98Logo
logo

Sàn con của Binance đang bị Ấn Độ điều tra

22/07/21
01:35
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ

WazirX đang được giám sát kỹ lưỡng

WazirX, một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn của Ấn Độ thuộc sở hữu của Binance, đang bị Cục Thực thi pháp luật (ED) điều tra về những vi phạm có thể xảy ra đối với luật ngoại hối của quốc gia.

Cơ quan phụ trách thực thi các quy tắc kinh tế và chống tội phạm tài chính điều tra WazirX vì cáo buộc cho phép người dùng giao dịch bằng tiền kỹ thuật số mà không cần các chứng từ cần thiết. Cơ quan quản lý lo ngại rằng WazirX không làm đủ các bước để hạn chế việc tội phạm sử dụng tiền kỹ thuật số. Đồng thời, lúc này hàng chục cơ quan khác trên toàn thế giới đang thăm dò sàn giao dịch mẹ Binance của nó về các vi phạm pháp luật đang diễn ra.

Một nguồn tin, cơ quan giám sát Ấn Độ bị cáo buộc đã yêu cầu WazirX giải thích lý do tại sao việc rút tiền từ ví tiền điện tử không vi phạm Đạo luật Quản lý Ngoại hối (FEMA). Cơ quan đã ra lệnh cho WazirX giải thích các giao dịch tiền kỹ thuật số trị giá 2,790 crore INR (258.3 triệu đô la) mà nó cho rằng có thể đã vi phạm các quy tắc tài chính của quốc gia. Một quan chức của ED cho biết:

“Những điều này đã được thực hiện và vi phạm các quy tắc ngoại hối. Nền tảng của WazirX cho phép khách hàng chuyển tiền điện tử mà không có chứng từ thích hợp, khiến nó trở thành một con đường để rửa tiền.”

WazirX giống như mọi sàn giao dịch khác ở Ấn Độ hoặc trên thế giới, cho phép khách hàng rút tiền kỹ thuật số sang các sàn và ví khác. Cơ quan quản lý lo ngại về việc chuyển tiền bằng WazirX vì nó vượt qua sự giám sát quản lý. Các nhà chức trách không thể biết chủ sở hữu ví là ai, điều này tạo ra lỗ hổng trong hệ thống mà tội phạm có thể lợi dụng. Một quan chức tại cơ quan quản lý xác nhận:

“Sàn giao dịch tuyên bố rằng họ đã thực hiện KYC, nhưng điều đó là không đủ để đảm bảo rằng tiền kỹ thuật số không bị lợi dụng. Trong trường hợp không có bất kỳ quy định về đồng tiền kỹ thuật số chính thức nào, đã có những trường hợp sử dụng Bitcoin để mua ma túy cũng như để rửa tiền.”

Nischal Shetty, Giám đốc điều hành và Người sáng lập WazirX từ chối bình luận về thủ tục pháp lý.

Binance mở rộng nhóm tuân thủ

Kể từ tháng 6 năm 2020, Ủy ban Thương mại Liên bang tại Hoa Kỳ đã nhận được 760 khiếu nại của người tiêu dùng về sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Do đó, để đối phó với sự giám sát ngày càng tăng của quy định, Binance đang mở rộng đáng kể đội ngũ tuân thủ pháp lý quốc tế của mình.

Giám đốc điều hành Changpeng Zhao tuyên bố trong một bài đăng trên blog vào ngày 15 tháng 7 rằng doanh nghiệp có kế hoạch tăng gấp đôi đội ngũ pháp lý của mình vào cuối năm nhưng không nêu cụ thể con số.

Bất chấp sự giám sát chặt chẽ về quy định, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ Visa và Mastercard vẫn tiếp tục hợp tác với Binance. Ngoài ra, các sàn giao dịch tiền điện tử vẫn tiếp tục đổ tiền vào Ấn Độ bất chấp sự không chắc chắn về quy định do họ coi đất nước này là một thị trường đang phát triển quan trọng.

Đọc thêm: Cathie Wood bắt đáy Bitcoin

0
0
icon0
iconicon