logo
logocoin98Logo
logo

Cathie Wood bắt đáy Bitcoin, mua thêm 300 nghìn cổ phiếu GBTC

21/07/21
00:00
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail

Quỹ Ark Invest tranh thủ mua thêm cổ phiếu Bitcoin Grayscale

Trong khi Bitcoin tiếp tục giao dịch dưới mức giá $30,000 USD, các tổ chức đang quay lại để tranh thủ mua một lần nữa. Vào hôm qua, quỹ Cathie Wood’s Ark Investment đã mua thêm 300 nghìn quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Theo báo cáo trích dẫn đăng ký hoạt động giao dịch của Ark, công ty đầu tư đã mua 310,067 cổ phiếu GBTC với giá 25 đô la mỗi cổ phiếu thông qua ARK Next Generation Internet ETF (ARKW). Giá trị mua ròng gần 7.8 triệu USD.

cathie wood mua gbtc
Cathie Wood’s Ark Investment mua GBTC

Đây là lần mua cổ phiếu GBTC lớn thứ hai của Ark Investments trong vòng một tháng. Như MarginATM đã đưa tin, tháng trước Ark đã mua 1,000,000 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust khi giá BTC giảm xuống dưới 30,000 đô la. Do đó, có thể xây dựng giả định rằng mỗi khi Bitcoin tiến gần đến mức $30,000, quỹ Ark sẽ thực hiện động thái mua nhiều hơn.

Tìm hiểu thêm thêm: Cathie Wood đầu tư gián tiếp vào Bitcoin

Điều thú vị là hoạt động mua diễn ra vào thời điểm tất cả những lời bàn tán xung quanh về việc mở khóa cổ phiếu GBTC. Ngay cả khi bất kỳ áp lực bán nào vẫn tiếp diễn lúc mở khóa, những người khổng lồ như Ark vẫn sẽ bán được nhiều cổ phiếu hơn với mức giá thấp hơn.

Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ ngắn hạn đang ở trong trạng thái hoảng sợ bán tháo Bitcoin và bị thua lỗ, thì những người chơi tổ chức vẫn tiếp tục tích lũy. Ark Investments không phải là một trường hợp cá biệt. Quỹ Rothschild Investments đã mua hơn 100 nghìn cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) trong quý trước.

Mối quan hệ của Cathie wood với tiền điện tử

Cathie Wood đã rất lạc quan về tương lai dài hạn của Bitcoin và lĩnh vực tiền điện tử nói chung. Bên cạnh đó, cô ấy đã trở nên vô cùng nổi tiếng khi tham gia một số vụ đầu tư mạo hiểm táo bạo trong không gian tiền điện tử.

Cathie wood’s Ark Investments là một trong những nhà đầu tư ban đầu vào Coinbase với số vốn rót khoảng 250 triệu đô la trong thời gian niêm yết công khai trước năm nay vào tháng 4 năm 2021. Hôm thứ Hai, Ark cũng đã mua thêm 71,877 cổ phiếu Coinbase (COIN). Công ty cho đến nay đã đầu tư gần 1 tỷ đô la vào Coinbase.

Cathie Wood

Coinbase là công ty nắm giữ Bitcoin lớn thứ ba trong danh mục đầu tư của Ark. Đứng đầu trong quỹ Ark về một công ty có tiếp xúc với Bitcoin là Tesla. Thông qua quỹ ARKW, Ark đã đầu tư 2 tỷ USD vào Tesla ngay cả trước khi nhà sản xuất ô tô điện này thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình. Thứ sáu tuần trước, Ark cũng thông báo rằng họ nắm giữ số cổ phiếu Square (SQ) trị giá 53,6 triệu đô la trên một số quỹ ETF khác nhau.

Square và Coinbase đều cung cấp cho người dùng nhiều tính năng tập trung vào tiền điện tử như mua và bán Bitcoin, cũng như mỗi công ty đều nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình. Vào thời điểm hiện tại, Square nắm giữ 8,207 Bitcoin, trị giá khoảng 260 triệu đô la theo giá hiện nay. Tương tự như vậy, Coinbase đã tiết lộ vào tháng 2 rằng họ nắm giữ 4,482 Bitcoin, trị giá 141 triệu đô la.

Đọc thêm: Tại sao Bitcoin vẫn chưa rơi vào Beart Market?

avatar
0
0
icon0
iconicon