thumbnail

Trong một bài đăng (tại đây) vào ngày 2/6, Cameron và Tyler Winklevoss, các nhà sáng lập của sàn giao dịch crypto Gemini có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thông báo về việc cắt giảm khoảng 10% số lượng nhân viên của mình. 

Trên thực tế, Gemini không tiết lộ cụ thể số lượng nhân viên bị cắt giảm là bao nhiêu, nhưng theo tài khoản LinkedIn của nền tảng này cho thấy đã có sự thay đổi với khoảng 1,000 người và 100 vị trí khác nhau. Tuy nhiên, Gemini vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến vấn đề này. 

Đây được cho là lần đầu tiên Gemini thông báo về việc sa thải nhân việc kể từ khi thành lập vào năm 2014. Việc cắt giảm diễn ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử chìm trong màu sắc ảm đạm với sự rớt giá của các đồng coin. 

Hơn nữa, bối cảnh kinh tế vĩ mô không mấy tích cực cũng là một trong các yếu tố tác động đến điều này khiến tình trạng cắt giảm việc làm ngày càng gia tăng. Theo Layoffs.fyi cho biết, có gần 15,000 người trên thế giới đã mất việc vào tháng trước. Đặc biệt, họ chủ yếu là nhân viên của các công ty startup.  

"Chúng ta đang ở trong giai đoạn mà thị trường dần trở nên thu hẹp và không có nhiều biến chuyển tích cực. Đây là thời điểm mà chúng tôi còn gọi là "mùa đông tiền điện tử'". Trong lúc đó, điều khiến mọi thứ trở nên phức tạp và khó lường hơn là vì  tình trạng bất ổn kinh tế vĩ mô và địa chính trị hiện nay. Tôi nghĩ không chỉ chúng tôi hành động như vậy." cặp tỷ phú song sinh Winklevoss cho biết trong bài đăng trên blog.

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến đợt sụt giảm so với mức cao nhất đạt được vào tháng 11 năm ngoái. Do đó, khối lượng giao dịch tại các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm, bao gồm cả Gemini.

Theo dữ liệu từ The Block Research cho thấy Gemini chiếm ít hơn 2% thị phần trong khối lượng giao dịch tiền điện tử vào tháng trước, trong khi đó Binance chiếm đến 64%. Hiện tại sàn giao dịch này chú trọng vào những sản phẩm quan trọng đối với mục tiêu đã đề ra, nhất là khi thị trường có những điều chỉnh khó lường trong thời gian qua và cả sắp tới.  

Khối lượng giao dịch của các sàn từ tháng 1/2019 đến tháng 1/2022. (Nguồn: The Block)

Các văn phòng làm việc của Gemini vẫn đóng cửa vào ngày hôm qua. Công ty sẽ tổ chức các cuộc thảo luận online với các nhân viên bị ảnh hưởng trong chính sách về lợi ích chăm sóc sức khỏe của họ. Vào ngày 3/6, Gemini dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp toàn công ty để bàn bạc về tương lai của mình.

"Hôm nay là một ngày khó khăn, nhưng một ngày sẽ khiến Gemini tốt hơn về lâu dài", các nhà sáng lập của sàn giao dịch này cho biết. 

Việc cắt giảm nhân sự của Gemini diễn ra bảy tháng sau khi công ty huy động được 400 triệu USD, nâng định giá lên mức 7.1 tỷ USD trong vòng gọi vốn đầu tiên.

0
0
icon0
iconicon