Ngân hàng thương mại Ấn Độ không muốn kinh doanh với sàn giao dịch crypto

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ tiếp tục đối mặt với gánh nặng về việc hạn chế tiếp cận các dịch vụ ngân hàng.

Theo thông tin vào thứ Năm, các nền tảng giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ vẫn đang gặp khó khăn trong việc mở tài khoản với các tổ chức tài chính. Mặc dù không có lệnh cấm tiền điện tử ở Ấn Độ, tuy nhiên các ngân hàng tại đây được cho là đang hành động theo lời khuyên của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) để tránh xa các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trở lại vào tháng 5, RBI đã làm rõ quan điểm của mình về vấn đề này, tuyên bố rằng không có lệnh cấm nào đối với các ngân hàng phục vụ các sàn giao dịch tiền điện tử. Thật vậy, Tòa án tối cao của Ấn Độ đã bãi bỏ lệnh cấm giao dịch vào tháng 3 năm 2020, mang lại niềm vui cho các nhà đầu tư Ấn Độ và các sàn giao dịch địa phương.

Cách đây không lâu, chính phủ nước này đang đàm phán với các cơ quan quản lý tài chính và các bên liên quan trong ngành để xem xét có nên ban hành một lệnh cấm tiền điện tử ở Ấn Độ. Tuy nhiên sau nhiều lần thảo luận các cơ quan chức năng trong chính phủ đang hướng tới xây dựng quy định hơn là một lệnh cấm hoàn toàn. Chính phủ hiện đang cân nhắc các lựa chọn của mình về cách tiếp cận tốt nhất để điều tiết thị trường tiền điện tử. Trong khi đó, các ngân hàng tại đây vẫn giữ vững lập trường tiêu cực chống crypto của mình.

Phương án thay thế để giao dịch crypto

Hiện nay, với việc không có khả năng tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng gây ra những gián đoạn lớn như hạn chế phạm vi thanh toán rút tiền ngay lập tức. Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ đang bắt đầu xem xét nhà cung cấp thanh toán thay thế. Hợp tác với các công ty xử lý thanh toán đang trở thành một biện pháp thay thế phù hợp cho các nền tảng muốn tiếp tục cung cấp các cặp giao dịch crypto và tiền fiat.

Các hệ thống thanh toán nhỏ hơn như Airpay có trụ sở tại Mumbai được cho là đang cung cấp dịch vụ chuyển khoản tức thì cho các sàn giao dịch như Coinswitch và WazirX thuộc sở hữu của Binance. Tuy nhiên, với ước tính khoảng 15 triệu nhà đầu tư tiền điện tử của Ấn Độ, các kênh thanh toán như vậy có thể không đủ.

Để quản lý tình hình, các nền tảng lớn như WazirX đang phải tạm dừng giao dịch tiền điện tử / tiền pháp định vào những ngày nhất định. Một số sàn giao dịch khác được cho là đang sử dụng các thanh toán thủ công như P2P để gửi và rút tiền ngân hàng.

Các bên liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử cho biết việc phụ thuộc vào các kênh P2P và các phương thức giao dịch thay thế khác có thể khiến người dùng gặp phải những kẻ gian lận. Trong trường hợp không có khuôn khổ quy định cho tiền điện tử ở Ấn Độ, các sàn giao dịch trong nước có thể sẽ tiếp tục trải qua những thử thách khó khăn như vậy.

Hãy comment bên dưới ý kiến của bạn về vấn đề này nhé. Và đừng quên ghé thăm website Margin ATM, tham gia group Telegram của team mình để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto.

Đọc thêm: Tin vui từ Ấn Độ, người dân có thể thanh toán crypto dễ dàng

#AnDo #Cryptonews