thumbnail

Vào ngày 24/7, sàn giao dịch tiền mã hóa Hoo vừa thông báo chương trình phát hành và chuyển đổi token "ghi nợ" dành cho những tài sản mà người dùng không thể rút khỏi nền tảng. Điều này gây nên sự hoang mang trong cộng đồng về số phận tài sản của họ.

Sự việc này xảy ra sau khi sàn giao dịch này ngưng hoạt động rút tiền cho người dùng vào 19/6 với lý do thị trường biến động và sức ép đến từ việc thanh lý của các tổ chức lớn trong ngành crypto

Sau một khoảng thời gian, sàn giao dịch đã yêu cầu sự hợp tác từ người dùng và đưa ra kế hoạch phát hành và quy đổi token "ghi nợ" để giải quyết vấn đề rút tiền và hạn chế thua lỗ dành cho khách hàng.

"Chúng tôi cần sự hỗ trợ đến từ mọi người. Chúng tôi hi vọng mọi người sẽ tin tưởng và thông cảm cho Hoo. Để giải quyết vấn đề rút tiền càng sớm càng tốt, Hoo sẽ triển khai kế hoạch quy đổi token ghi nợ."

Cụ thể, chương trình này sẽ chuyển đổi một số tài sản của người dùng trên nền tảng sang token mới. Người dùng có thể tự do giao dịch token mới này tại "Innovation zone" dựa theo giá trị thị trường. 

coin98
Kế hoạch quy đổi token "ghi nợ" (Trích thông báo từ Hoo Exchange)

"Ví dụ: 1USDT được quy đổi bằng 1HUSDT (Hoo USDT) và được tự do giao dịch trên Hoo Exchange. Giá trị của token "ghi nợ" sẽ tùy thuộc vào thị trường.", Hoo cho biết. 

Theo thông báo trên, chương trình này sẽ được bắt đầu vào 1/8 và người dùng có thể bắt đầu giao dịch loại token này vào ngày 5/8. Ngoài ra, sàn giao dịch sẽ triển khai thêm hệ thống giao dịch tương lai (Futute) và chương trình đối tác đầu tư vào ngày 15/8.

Sau khi thông báo được đưa ra, nhiều nhà đầu tư đã lên tiếng bất bình về việc tự ý chuyển đổi tài sản của họ và yêu cầu sàn giao dịch mở tại tính năng rút tiền cho người dùng.

"Chúng tôi không muốn HUSD và kế hoạch này. Hãy trả lại tiền cho chúng tôi.", một tài khoản Twitter bày tỏ.

Một số khác đã chỉ trích rằng đây là một loại hình lừa đảo và những token mới tạo ra sẽ không mang lại giá trị nào.

Hoo Exchange là một sàn giao dịch đến từ Hồng Kông. Trước đó, vào chủ nhật (ngày 19/6), công ty này đã ngưng các dịch vụ rút tiền cho người dùng với lý do thị trường biến động và sức ép đến từ việc thanh lý của các tổ chức lớn trong ngành crypto. Mặc dù sau đó sàn giao dịch này có cho phép rút một số đồng coin nhưng phần lớn tài sản của người dùng vẫn còn kẹt lại trên nền tảng.

0
0
icon0
iconicon