Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

SEC bổ nhiệm cố vấn giám sát tiền điện tử mới, SHIB ra mắt Doggy DAO

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bổ nhiệm Corey Frayer vào vị trí cố vấn cho Chủ tịch Gary Gensler về các quy định của tiền điện tử.
Avatar
quynhpham
Published Dec 31 2021
Updated Dec 19 2023
4 min read
thumbnail

SEC bổ nhiệm cố vấn cấp cao mới để giám sát tiền điện tử

Trong nỗ lực mới nhất để tăng cường khả năng giám sát thị trường tiền điện tử, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bổ nhiệm Corey Frayer vào vị trí cố vấn cho Chủ tịch Gary Gensler về các quy định của tiền điện tử. 

Trước đây, Frayer đã từng đảm nhiệm các vị trí như nhân viên chuyên nghiệp của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện và cố vấn chính sách cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Ngoài các vị trí trên mà ông đảm nhiệm, Frayer cũng đã dành một thập kỷ với tư cách là cố vấn cấp cao làm trong việc bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư.

Theo đó, SEC có một lịch sử khá phức tạp với không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm Gary Gensler làm Chủ tịch vào đầu năm nay được nhiều người cho rằng đó là một bước đi tích cực cho ngành vì Gensler bị “hấp dẫn” bởi tiền điện tử và đã dạy các lớp học về blockchain tại MIT.

Dưới sự lãnh đạo của ông, cuối cùng SEC cũng đã “bật đèn xanh” cho hai ETF Bitcoin vào đầu năm nay, mặc dù chúng được hỗ trợ bởi các hợp đồng tương lai chứ không phải là Spot Bitcoin. Gensler tin rằng các ETF Bitcoin được hỗ trợ bằng hợp đồng tương lai sẽ có các biện pháp bảo vệ và giảm rủi ro hơn cho các các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, SEC vẫn tiếp tục nỗ lực thực hiện các quy tắc cụ thể về không gian tài sản kỹ thuật số, bất chấp các cuộc họp gần đây giữa các cơ quan quản lý và CEO của những sàn giao dịch điện tử lớn.

Đọc thêm: SEC là một trong những chủ nợ lớn nhất của BlockFi

SHIB thông báo giai đoạn đầu của Doggy DAO

Các nhà phát triển của Shiba Inu (SHIB) đã công bố phiên đầu tiên của Doggy DAO - một tổ chức độc lập phân cấp nhằm kiểm soát ShibaSwap của dự án DEX với memecoin này. 

DAO 1 - với bản beta vừa mới được ra mắt - sẽ cho phép cộng đồng Shiba Inu bỏ phiếu về các dự án và cặp tiền điện tử nào sẽ được thêm vào các nhóm thanh khoản WOOF của ShibaSwap. Người điều hành Discord của ShibaSwap - Queenie cho biết:

“Sự ra mắt của Doggy DAO sẽ làm hạn chế khả năng thực thi quyền hạn của đội ngũ phát hành và chỉ được quyền kiểm soát ở một số lĩnh vực nhất định. Từ đó, sẽ góp phần gia tăng tính phi tập trung của nền tảng.”

Ngoài ra Queenie còn cho biết, về mặt kỹ thuật, giai đoạn đầu tiên này sẽ được xem là giai đoạn beta, nhưng đã có những cải tiến vượt trội so với nhưng bản beta truyền thống thông thường. Bên cạnh đó, nhóm ShibSwap cũng muốn nhận được thêm các phản hồi từ cộng đồng SHIB để đảm bảo mọi thứ diễn ra như dự định.

Lần khởi chạy DAO 2 tiếp theo sẽ tăng thêm "độ phức tạp" cho hệ thống thông qua việc cải thiện các trường hợp sử dụng token BONE/tBONE. DAO 2 sẽ cho phép các thành viên cộng đồng đưa ra đề xuất chung để đội ngũ phát hành có thể xem xét và cân nhắc.

giá shib usdt
Giá của SHIB vẫn không mấy khả quan sau thông báo về Doggy DAO

Thông báo này dường như không mấy tác động đến giá của SHIB, vốn có mức tăng khiêm tốn khoảng 1% trong 24h, nhưng đã giảm hơn 7% trong bảy ngày qua do thị trường tiền điện tử lao dốc sau dịp lễ Giáng sinh. Tuy nhiên, điều đó đã không làm giảm nhiệt huyết của nhóm ShibaSwap. Trong thông báo về Doggy DAO của vừa rồi, họ cũng đã hé lộ một "bất ngờ lớn" sắp ra mắt.

Đọc thêm: Top 5 dòng Tweet nổi bật về thị trường crypto trong năm 2021

RELEVANT SERIES