Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

SEC khẳng định cần thi hành các lệnh cấm đối với Ripple

SEC kiên quyết bác bỏ bào chữa của Ripple, nhấn mạnh sự cần thiết phải có lệnh cấm bất chấp tuyên bố của Ripple về việc tuân thủ và không có vi phạm nào kể từ năm 2020.
Avatar
Dyan
Published May 08 2024
Updated May 08 2024
5 min read
sec thi hành lệnh cấm ripple xrp

Trong một diễn biến đáng chú ý của cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Ripple Labs và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), cơ quan này đã gửi phản hồi cuối cùng trong giai đoạn xét xử các biện pháp khắc phục của vụ kiện.

Giai đoạn này vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định các hình phạt và lệnh cấm mà Ripple có thể phải đối mặt, sau các phần của phiên tòa trước đó.

sec gửi phản hồi cuối cùng
SEC gửi phản hồi cuối cùng về vụ Ripple. Nguồn: dropbox.com

SEC đã phản bác lại quan điểm của Ripple rằng họ đã thận trọng trong hoạt động với XRP. Ripple đã cho rằng không có bất cứ sự mơ hồ nào về pháp lý của XRP, dù tòa đã từ chối biện hộ fair notice* của Ripple khi họ cho rằng đã không được SEC cảnh báo rõ ràng về việc XRP có thể được coi là chứng khoán trước khi bị kiện.

*Fair notice là một lập luận pháp lý về việc một cá nhân bắt buộc phải được thông báo đầy đủ về các vi phạm của mình trước khi các hành động pháp lý chống lại họ được thực thi.

SEC cho rằng Ripple sẽ lại phạm luật trong tương lai. Cơ quan này nhấn mạnh rằng, mặc dù từ khi vụ kiện bắt đầu (2020), Ripple chưa vi phạm luật nào, nhưng vẫn không thể loại trừ khả năng vi phạm trong tương lai.

Điều này trái ngược với nỗ lực của Ripple nhằm giảm bớt trách nhiệm pháp lý bằng cách nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác của họ với SEC từ khi bán XRP lần đầu vào năm 2013.

cuộc chiến pháp lý sec ripple
Cuộc chiến pháp lý giữa SEC và Ripple đã kéo dài từ 2020. Nguồn: Bitcoin.com

Thêm vào đó, SEC đã chỉ trích mạnh mẽ nỗ lực của Ripple trong việc giảm tội bằng cách nhấn mạnh các biện pháp tái cấu trúctuân thủ sau vụ kiện.

advertising

Theo SEC, tuyên bố của Ripple rằng họ đã tuân theo hướng dẫn pháp lý và điều chỉnh lượng bán XRP trong tương lai dựa trên quyết định của tòa là không chính xác. Cơ quan quản lý cho rằng Ripple đã hiểu sai các quyết định này và chưa nhận thức đầy đủ về ý nghĩa của chúng đối với chiến lược tuân thủ của mình.

Hồ sơ của SEC cũng tiếp tục bác bỏ các tuyên bố của Ripple về hoạt động bán hàng. Ripple đã lập luận rằng họ thực hiện bán hàng ngoài Mỹ và chỉ dành cho những nhà đầu tư được công nhận, nhưng đã bị SEC bác bỏ trong xét xử sơ thẩm.

Ngoài ra, tuyên bố thay đổi các hợp đồng bán thanh khoản của Ripple cũng bị SEC phủ nhận. Cơ quan này lập luận rằng những thay đổi vẫn chưa đủ, các hợp đồng vẫn thiếu một số hạn chế được xác định là vi phạm.

Cuối cùng, SEC lập luận rằng việc cần thiết phải có lệnh cấm để ngăn chặn các vi phạm trong tương lai là rõ ràng và cấp thiết. Quan điểm này dựa trên cơ sở rằng nếu không có các biện pháp như vậy, Ripple có thể tái phạm các hành vi tương tự.

Phản ứng trước thái độ nghiêm khắc của SEC, giám đốc pháp lý của Ripple, Stuart Alderoty, đã công khai bày tỏ ý kiến. Ông chỉ trích cách thức tiếp cận của SEC, cho rằng hành động của cơ quan này đã làm tổn hại đến uy tín của chính mình. Ông tự tin vào một kết quả tích cực cho vụ kiện, lạc quan rằng các luận điểm và cải cách của Ripple sẽ được chấp nhận.

Những nhận xét của Alderoty nhấn mạnh sự phản đối rộng rãi của cộng đồng đối với cách SEC quản lý crypto - được coi là không nhất quán và “bảo thủ". Với việc vụ kiện sắp kết thúc vào tháng 09/2024, cả Ripple và cộng đồng crypto đang mong đợi phán quyết cuối cùng.

Trong khi chờ đợi, Ripple cũng không ngừng nỗ lực mở rộng ảnh hưởng của mình. Công ty đã thông báo về quan hệ đối tác chiến lược với công ty tư vấn HashKey DX tại Tokyo để mở rộng đến thị trường Nhật Bản. Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng toàn cầu và củng cố vị thế của Ripple trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số trên trường quốc tế.

Đọc thêm: Zeta Markets phân bổ 1% token Z cho chương trình airdrop cộng đồng sắp tới

RELEVANT SERIES