Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Zeta Markets phân bổ 1% token Z cho chương trình airdrop cộng đồng

Zeta Markets, nền tảng giao dịch phái sinh phi tập trung nổi tiếng trên Solana, vừa công bố sẽ phân bổ 1% tổng cung cho đợt airdrop cộng đồng tiếp theo. Vậy điều kiện để được nhận token của Zeta là gì?
Amber avatar
Dyan
3 min read
Published May 08 2024
Updated May 08 2024
zeta công bố điều kiện nhận airdrop

Trong loạt thông báo mới nhất trên trang X của dự án, Zeta đã công bố chương trình airdrop cho cộng đồng của mình. Mục tiêu của chương trình airdrop này là phân bổ phần thưởng cho người dùng Zeta cũng như người dùng của các dự án đối tác khác.

Theo như công bố, chương trình airdrop của Zeta sẽ bắt đầu từ 21h ngày 08/05/2024. Theo đó, 10 triệu token Z (1% tổng cung) sẽ được chia cho các cộng đồng của những dự án đối tác.

Trong đó, 80% tương ứng 8 triệu token Z sẽ được chia đều cho tất cả người dùng và 20% tương ứng 2 triệu token Z sẽ là phần thưởng cho 3 cộng đồng có số điểm Z-Score cao nhất.

bonus cho top 3 cộng đồng zeta
Phần thưởng bonus cho 3 cộng đồng đạt số điểm Z-Score cao nhất.

Khi chương trình bắt đầu, người dùng phải tham gia một trong những cộng đồng của các dự án đối tác và bắt đầu kế hoạch kiếm điểm Z-Score. Điểm Z-Score càng cao, người dùng càng nhận được nhiều token.

Điều kiện để tham gia vào các cộng đồng:

Stake tối thiểu 100 JUP trên Jupiter.
Stake tối thiểu 1000 PYTH trên Pyth Network.
Bridge tối thiểu 5 giao dịch qua Solana thông qua deBridge.
Sở hữu NFT của Mad Lads.
advertising
Sở hữu NFT của Tensorians.
Sở hữu NFT Elements của AssetDash.
Đạt top 500 trong bảng xếp hạng của Superteam.

Sau khi tham gia vào một trong các cộng đồng, người dùng bắt buộc phải tiến hành giao dịch trên nền tảng Zeta để tích điểm Z-Score. Với mỗi giao dịch mua hoặc bán, người dùng sẽ nhận được số điểm Z-Score tương ứng dựa trên khối lượng giao dịch.

Lưu ý, nếu chỉ tham gia cộng đồng mà không thực hiện giao dịch, người dùng không có điểm Z-Score nào và sẽ không đủ điều kiện để nhận airdrop từ Zeta trong lần này.

điều kiện tham gia cộng đồng airdrop zeta
Điều kiện để tham gia vào các cộng đồng đối tác của Zeta.

Zeta Markets là nền tảng cho phép người dùng giao dịch perpetual (hợp đồng vĩnh cữu) nhiều loại tài sản trên blockchain Solana. Với Zeta Markets, người dùng có thể dễ dàng giao dịch long/short 1 cách nhanh chóng và tiện lợi với mức đòn bẩy lên tới 20x.

giới thiệu zeta markets
Zeta Markets, nền tảng giao dịch phái sinh phi tập trung trên Solana.

Được ra mắt vào năm 2021, Zeta Markets đặt mục tiêu mang lại 1 nền tảng giao dịch perpetual với tốc độ cao, tiện lợi và người dùng có khả năng toàn quyền kiểm soát tài sản của họ. Ngoài ra, nền tảng có những cơ chế thanh lý, bảo hiểm dành cho người dùng đồng thời sử dụng 2 oracle nổi bật là Chainlink và Pyth Network để đảm bảo giá tài sản luôn gần nhất so với thị trường.

Một thông tin đáng chú ý khác là Zeta cũng sẽ triển khai một Layer-2 Rollup trên Solana trong năm nay. Giải pháp này vẫn sẽ sử dụng Solana cho khâu Settlement (dàn xếp) và Data Availability (DA). Dự án cho biết, cách tiếp cận này sẽ giúp Zeta có tốc độ xử lý giao dịch cao cùng chi phí DA thấp hơn phần lớn các Rollup trên Ethereum.