Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

SEC chính thức ngưng điều tra Ethereum 2.0, chiến thắng lớn cho thị trường crypto?

Sự kiện này cùng với việc Ethereum ETF được phê duyệt có phải là những bước đầu tiên trong việc SEC dần chấp nhận crypto?
Avatar
Hunt
Published Jun 19 2024
Updated Jun 19 2024
3 min read
sec chính thức ngưng điều tra ethereum

Consensys chính thức thông báo rằng bộ phận thực thi của SEC đã kết thúc điều tra Ethereum 2.0, công ty cho rằng đây là một chiến thắng lớn đối với ngành công nghiệp crypto.

Consensys giải thích thêm trong bài đăng trên X, quyết định của SEC được đưa ra sau khi công ty gửi một bức thư cho SEC vào ngày 07/06/2024. Trong bức thư đó, Consensys yêu cầu SEC xác nhận rằng việc phê duyệt các quỹ Ethereum ETF giao ngay vào tháng 05 có nghĩa là họ sẽ kết thúc cuộc điều tra về Ethereum 2.0.

Nói cách khác, Consensys cho rằng nếu SEC đã phê duyệt các quỹ ETF giao ngay liên quan đến Ethereum, thì điều này ám chỉ rằng SEC không coi các token ETH là chứng khoán mà là hàng hóa. Vì vậy, họ đề nghị SEC xác nhận và kết thúc cuộc điều tra về Ethereum 2.0 dựa trên cơ sở này.

"Điều này có nghĩa là SEC sẽ không đưa ra các cáo buộc cho rằng các giao dịch bán ETH là các giao dịch chứng khoán nữa".
Consensys viết trên bài đăng của mình trên X

Consensys trước đó cũng đã đệ đơn kiện SEC vào tháng 04/2024, phản đối việc cơ quan này phân loại ETH là một chứng khoán tài chính. Trong đơn kiện, Consensys cáo buộc rằng Gurbir Grewal, Giám đốc bộ phận Thực thi của SEC, đã phê duyệt cuộc điều tra vào Ethereum 2.0 vào ngày 28/03/2023, để kiểm tra các cá nhân và tổ chức mua bán ETH.

Trước đây, Consensys cho biết họ nhận được một Wells Notice từ SEC vào tháng 04/2023, có nghĩa là cơ quan này đã dự định đưa ra một hành động thực thi chống lại công ty này.

Mặc dù Chủ tịch SEC Gary Gensler đã tránh trực tiếp giải quyết câu hỏi liệu ETH có phải là chứng khoán hay không, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Rostin Behnam đã phân loại ETH là một hàng hóa.

advertising
 "Cuộc chiến của chúng tôi vẫn tiếp tục. Trong vụ kiện của chúng tôi với SEC, tôi cần họ công bố rằng việc cung cấp phần mềm giao diện người dùng MetaMask Swaps và Staking không vi phạm luật chứng khoán".
Consensys tuyên bố trong bài đăng trên trang web công ty

Có thể nói, kể từ khi thị trường crypto bắt đầu gây ảnh hưởng lớn lên cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024 nói riêng và chính trị Mỹ nói chung, có vẻ như SEC đã bắt đầu nới lỏng áp lực của mình đối với thị trường crypto.

consensys kiện sec
Consensys vẫn sẽ theo đuổi vụ kiện Metamask với SEC

Lần lượt SEC, Gary Gensler, CFTC cùng Rostin Behnam (chủ tịch CFTC) trước đây có quan điểm vô cùng tiêu cực với crypto, nay đã có những hành động đầu tiên cho thấy quan điểm bắt đầu thay đổi.

giá btc tăng sau khi tổng thống đắc cử
Những lần đắc cử tống thống trước đó đều có kết quả là giá BTC tăng

Bắt đầu với Gary Gensler khi ông cũng chuyển từ việc mọi token crypto là chứng khoán sang một số token crypto là chứng khoán, CFTC cũng dừng theo đuổi việc áp đặt luật lên toàn bộ thị trường.

Đây là những tin tức sẽ là bàn đạp rất tốt cho thị trường crypto trong tương lai, đặc biệt là khung dài hạn. Trump đắc cử tống thống Mỹ rất có khả năng sẽ là ngòi nổ giúp cho thị trường tăng trưởng và trở lại thời kỳ bull run tương tự như năm 2021.

Đọc thêm: Ronin giới thiệu Ronin zkEVM, cho phép dự án tự triển khai layer 2 của mình

RELEVANT SERIES