Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

SEC gửi Wells Notice đến sàn giao dịch Robinhood Crypto

Sàn giao dịch Robinhood Crypto vừa nhận được Wells Notice từ Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ. SEC cho biết sẽ thực hiện những hành động pháp lý xoay quanh các cáo buộc vi phạm chứng khoán của sàn giao dịch này.
Amber avatar
Dyan
4 min read
Published May 06 2024
Updated May 07 2024
sec gửi wells notice cho sàn robinhood crypto

Robinhood Crypto, sàn giao dịch tiền điện tử của công ty môi giới Robinhood Markets, đã nhận được Wells Notice từ Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) vào ngày 04/05. SEC cho biết đã tiến hành đề xuất các hành động thực thi pháp luật chống lại đơn vị này sau những cáo buộc vi phạm chứng khoán.

**Wells Notice là một loại thư gửi cho các doanh nghiệp sắp bị SEC khởi kiện, trong đó nêu rõ chi tiết cáo buộc mà cơ quan sắp sửa thực thi đối với người nhận.

"Sau nhiều năm cố gắng làm việc với SEC để làm rõ về các quy định, chúng tôi thật sự thất vọng khi cơ quan này quyết định gửi Wells Notice liên quan đến các hoạt động kinh doanh tiền điện tử của chúng tôi tại Mỹ."
Ông Dan Gallagher, Giám đốc Pháp lý tại Robinhood Markets

Ông cũng đảm bảo rằng các tài sản được giao dịch trên Robinhood Crypto không phải là chứng khoán và bày tỏ thái độ sẵn lòng hợp tác làm việc với SEC nhằm mục đích chứng tỏ cáo buộc này là không có căn cứ.

sàn giao dịch robinhood crypto
Robinhood ra mắt giao dịch crypto vào tháng 02/2018. Nguồn: Robinhood

Năm ngoái, Robinhood Markets cho biết họ đã nhận được một yêu cầu điều tra từ SEC liên quan đến hành vi niêm yết các loại tài sản tiền điện tử. Tại thời điểm đó, Robinhood Crypto đang cho phép người dùng giao dịch hơn mười loại tài sản tiền điện tử khác nhau, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Dogecoin và Shiba Inu.

Tại thời điểm ra mắt vào năm 2018, Robinhood Crypto cung cấp các tính năng nổi bật nhằm thu hút khách hàng như:

Gửi tiền lập tức: Gửi và nhận tiền tốc độ cao, phục vụ nhu cầu thanh toán của nhà đầu tư
Miễn phí giao dịch: Cũng như giao dịch chứng khoán trên Robinhood, giao dịch tiền điện tử trên nền tảng này cũng hoàn toàn miễn phí
advertising
Nền tảng an toàn và ổn định: Robinhood là nền tảng giao dịch lâu đời, uy tín và là một cái tên nổi tiếng với các nhà giao dịch nhỏ lẻ

Trước đó, Robinhood Crypto đã ngừng giao dịch Cardano (ADA), Polygon (MATIC), và Solana (SOL) vào ngày 27/06/2023, 3 token đã được xem là chứng khoán trong các vụ kiện của SEC chống lại Binance và Coinbase.

Vào tháng trước, sàn giao dịch phi tập trung Uniswap cũng nhận được một Wells Notice từ SEC, đe dọa có hành động pháp lý trong thời gian tới. Thông tin này được xác nhận bởi ông Hayden Adams, nhà sáng lập kiêm CEO của Uniswap Labs, đơn vị phát triển sàn DEX lớn nhất ngành DeFi với TVL hiện tại đạt 5.5 tỷ USD.

Adams cho biết bản thân “không cảm thấy bất ngờ, mà chỉ khó chịu, thất vọng nhưng vẫn sẵn sàng đấu tranh với SEC đến cùng". CEO Uniswap tuyên bố sẵn sàng bước vào cuộc chiến pháp lý này với SEC, và dù có mất đến hàng năm trời tố tụng hoặc phải đưa vụ việc ra trước Tòa án Tối cao Mỹ hay đi nữa, Uniswap sẽ không chịu đầu hàng.

Cũng trong tháng 04/2024, Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển Ethereum, cũng đã nhận được một Wells Notice từ SEC. Ngay sau đó, Consensys đã có hành động táo bạo là nộp đơn kiện SEC, cho rằng việc quy định ETH là một dạng chứng khoán sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tiếp cận và thích nghi của công dân Mỹ với Ethereum và các blockchain khác.