Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin xấu đến với Uniswap, founder tuyên bố đấu tranh cho DeFi

Nhà sáng lập Uniswap, Hayden cho biết rằng Uniswap Labs đã nhận được Wells Notice từ SEC. Ông đồng thời thể hiện sự thất vọng và tuyên bố sẽ đấu tranh chống lại SEC để bảo vệ ngành công nghiệp tiền điện tử, cùng với thông điệp: "Fighting for DeFi".
Avatar
Vy Bùi
Published Apr 10 2024
Updated Apr 11 2024
2 min read
uniswap bị fud

Đêm ngày 11/04, Uniswap Labs đã thông báo về việc họ vừa nhận được *Wells Notice từ Ủy ban Giao dịch & Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), cho biết cơ quan này đang có kế hoạch đề xuất hành động pháp lý chống lại Uniswap Labs. 

*Wells Notice là một loại thư gửi cho các doanh nghiệp sắp bị SEC khởi kiện, trong đó nêu rõ chi tiết cáo buộc mà cơ quan sắp sửa thực thi đối với người nhận.

Ngay sau đó, nhà sáng lập Uniswap, Hayden cũng đăng bài viết trên X nhằm nêu lên quan điểm của mình về việc này, cho biết anh cảm thấy khó chịu và thất vọng với quyết định của SEC. Đồng thời thể hiện sự quyết liệt trong việc chống lại cơ quan chính phủ Hoa Kỳ.

Tôi không ngạc nhiên. Chỉ khó chịu, thất vọng và sẵn sàng chiến đấu.
Hayden, Nhà sáng lập Uniswap
advertising

Hayden cho rằng từ vụ kiện của SEC với Coinbase, đến hành động gửi Wells Notice cho Uniswap Labs, đều cho thấy SEC chỉ đang tập trung vào việc tấn công những tổ chức hoạt động lâu năm và đang làm tốt, nhưng lại bỏ qua những trường hợp xấu như FTX.

Nhà sáng lập Uniswap cũng nói rằng sẽ quyết liệt trong cuộc chiến với SEC, nhằm bảo vệ công ty và đòi lại công bằng cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Đồng thời kêu gọi mọi người tham gia vào cuộc đấu tranh có thể kéo dài vài năm này, cùng với thông điệp: "Fighting for DeFi" - "Chiến đấu vì DeFi".

Tôi thất vọng rằng dường như SEC đang bảo vệ các hệ thống mờ đục hơn là bảo vệ người tiêu dùng. Và rằng chúng tôi sẽ phải đấu tranh với cơ quan chính phủ Hoa Kỳ để bảo vệ công ty và ngành công nghiệp của chúng tôi
Hayden, Nhà sáng lập Uniswap

Đây không phải lần đầu SEC "chạm" đến Uniswap. Vào năm 2021, SEC đã điều tra Uniswap Labs, startup đứng sau sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung này.

Đọc thêm: Mỹ công bố CPI tháng 3, Bitcoin giảm nhẹ

RELEVANT SERIES