Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Thị trường biến động mạnh khi SEC hoãn phê duyệt Ethereum ETF

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) vừa tiếp tục hoãn việc đưa ra kết quả đề xuất các quỹ Ethereum ETF spot. Thị trường ngay lập tức đã biến động mạnh, giá ETH giảm mạnh gần 8% xuống còn 3,498 USD.
Amber avatar
Michael
3 min read
Published May 23 2024
Updated May 24 2024
sec công bố kết quả etf ethereum

Vào 3h sáng ngày 24/05/2024 (theo giờ Việt Nam), nhiều trang báo rầm rộ đưa tin Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) vừa tiếp tục hoãn việc đưa ra kết quả đề xuất các quỹ Ethereum ETF spot.

Mặc dù chưa nhận được phản hồi chính thức từ SEC, Thị trường crypto ngay lập tức đã biến động mạnh, giá ETH giảm gần 8% xuống còn 3,498 USD, BTC giảm xuống 66,000 USD.

thị trường đỏ lửa sau tin etf eth bị hoãn
Thị trường đỏ lửa khi SEC hoãn công bố kết quả

Chuyên gia phân tích ETF từ Bloomberg chia sẻ tâm trạng khi không có thông tin xác thực nào được đưa ra.

sec không công bố kết quả
SEC không đưa ra thông báo khiến Eric lên án

Chỉ 2 ngày trước, thị trường crypto đã chứng kiến một đợt tăng mạnh, giá ETH đã tăng vọt 20% từ 3,100 USD lên 3,800 USD, cao nhất lên hơn 3,900 USD. Sự thay đổi này là do động thái tích cực từ SEC về việc phê duyệt Ethereum ETF sau nhiều tháng giữ thái độ im lặng.

giá eth trên binance
Giá ETH trên Binance tăng mạnh vào ngày 21/05. Nguồn: Tradingview

Vào sáng ngày 21/05, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã yêu cầu những đơn vị đang gửi đơn đăng ký lập quỹ ETF Ethereum spot nộp bổ sung hồ sơ 19b-4.

advertising

Việc SEC cân nhắc và xem xét các hồ sơ Ethereum ETF giao ngay cho các quỹ là một bước tiến lớn, kỳ vọng sẽ mở đường cho những cải tiến và quy định rõ ràng trong tương lai.

Sau khi nhận được phản hồi vào phút chót từ SEC, nhiều tổ chức tài chính lớn ở Mỹ đã có những điều chỉnh mới với hồ sơ đăng ký nhằm đáp ứng yêu cầu của ủy ban chứng khoán.

Trước các diễn biến trên, các nhà phân tích ETF của Bloomberg là Eric Balchunas và James Seyffart đã nâng xác suất ETF Ethereum spot được phê duyệt trong tuần này từ 25% lên 75%, với lý do SEC đang đối mặt với áp lực pháp lý yêu cầu phải thay đổi thái độ với ETH.

Trên làn sóng mạnh mẽ về việc ETF Ether được chấp thuận, nhiều nhà phân tích tin rằng giá ETH sẽ tăng đáng kể sau khi ra mắt. Ngân hàng Standard Chartered dự đoán ETH có thể đạt tới 8,000 USD vào cuối năm 2024 và kỳ vọng đạt mốc 14,000 USD vào năm 2025.

Nhưng khi cả thị trường mong đợi SEC sẽ công bố tin vui, thì SEC tiếp tục rời thời gian trả kết quả thành lập quỹ Ethereum ETF spot tạo ra cú sock không hề nhỏ.

giá eth giảm sốc
Giá ETH bị sock sau tin hoãn thông báo từ các trang báo. Nguồn: TradingView