Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

SEC không có lý do chính đáng để từ chối Ether ETF - Giám đốc Coinbase

Vào ngày 21/3/2024, Giám đốc pháp lý của Coinbase - Paul Grewal đã cho rằng hiện nay SEC không có lý do chính đáng nào để từ chối các quỹ Ethereum ETF.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Mar 21 2024
Updated May 22 2024
Amber media

Paul Grewal, Giám đốc pháp lý của Coinbase đã thể hiện sự không đồng tình khi xuất hiện tin tức Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự định từ chối các quỹ Ethereum ETF. Grewal cho rằng SEC không có lý do chính đáng để tiếp tục trì hoãn việc phê duyệt các quỹ đầu tư này.

“Một lần nữa lại có thông tin sai lệch về Ethereum khi chúng tôi chờ đợi quyết định về ETH ETP. Hàng triệu người Mỹ nắm giữ ETH, nó rất quan trọng đối với tiền điện tử kể từ khi ra mắt năm 2015. ETH là hàng hóa, không phải chứng khoán.” Grewal đã chia sẻ trong một bài đăng trên X.

Grewal cho rằng ETH là một tài sản rõ ràng và có thể giao dịch được, đồng thời thị trường Ethereum đang phát triển mạnh mẽ với tính thanh khoản cao. Ông cũng cho rằng SEC đã bỏ qua bằng chứng về tính thanh khoản của Ether trong quá trình xem xét các quỹ ETF Ethereum. Ngoài ra, SEC chưa bao giờ cung cấp bằng chứng cụ thể nào cho thấy Ether dễ bị thao túng hơn các loại tài sản khác.

Theo ông Grewal, việc SEC dự định bác bỏ đề xuất mở các quỹ ETF Ethereum sẽ là một sai lầm và gây tổn hại đến các nhà đầu tư Mỹ. Ông kêu gọi SEC hành động nhanh chóng để chấp thuận, đồng thời cho phép các nhà đầu tư Mỹ tiếp cận thị trường Ethereum một cách an toàn và hợp pháp.

advertising
chủ tịch sec
Chủ tịch SEC Gary Gensler

Tuy nhiên, SEC vẫn chưa đưa ra quyết định về các quỹ ETF Ethereum chờ đến ngày 23/5/2024, khiến cộng đồng tiền điện tử khá mong chờ.