thumbnail

Theo nguồn tin từ Wall Street Journal, các đối tác của Sequoia Capital đã xin lỗi nhà đầu tư về khoản lỗ 150 triệu USD mà công ty này rót vốn vào sàn giao dịch đã phá sản FTX. 

Trong cuộc gọi với nhà đầu tư ngày 22/11, các đối tác của Sequoia cho biết công ty sẽ cải thiện quy trình thẩm định đối với những khoản đầu tư trong tương lai. Nền tảng này cũng nhấn mạnh về việc cựu Giám đốc Điều hành FTX, Sam Bankman-Fried đã lừa dối họ. Điều này dẫn đến mất trắng khoản tiền 150 triệu USD và thua lỗ nặng nề.

Theo bản tin của Wall Street Journal (tại đây), đối tác của Sequoia cũng tiết lộ rằng quỹ đầu tư này có thể nhờ đến công ty thuộc nhóm Big Four để kiểm toán báo cáo tài chính của một số công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu.

sequoia capital
Sequoia Capital lỗ 150 triệu USD vì khoản đầu tư vào FTX.

Trên thực tế, Sequoia Capital không phải là công ty đầu tiên chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ sụp đổ của FTX. Trước đó, hàng loạt công ty lớn đều bị liên lụy vì khủng hoảng của sàn giao dịch top đầu thế giới FTX.

Trong đó có thể kế đến BlockFi, Multicoin Capital, và mới nhất là Genesis. Nền tảng cho vay lớn có thể đứng trước nguy cơ phá sản vì thiếu hụt thanh khoản do khoản tiền mắc kẹt trên FTX. 

Đọc thêm: Genesis Global có thể phá sản.

0
0
icon0
iconicon