Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Short Term Holder gom Bitcoin ở vùng giá nào?

Như dự đoán ở cập nhật trước chỉ có Bitcoin là tăng giá, altcoin thì không tăng mạnh vì vốn hóa thị trường đang nằm ở BTC. Vậy hiện tại thị trường đang như thế nào?
Avatar
immihu.web3
Published Jun 19 2023
Updated Aug 01 2023
4 min read
thumbnail

Lực bán đã giảm đi đáng kể sau lần cập nhật trước, đúng như những gì đang xảy ra trên thị trường, chỉ có Bitcoin là tăng giá, altcoin thì không tăng mạnh vì vốn hóa thị trường đang nằm ở BTC. Vậy hiện tại thị trường đang như thế nào?

Dữ liệu on-chain

Lực bán gần đây của nhóm địa chỉ ví hold BTC từ 3 tháng - 3 năm cho thấy hành động bán BTC ra thị trường đã giảm đi đáng kể, đợt bán cao trào nhất gần đây là khi BTC tại khu vực $28,000 thì họ đã bán ra với giá trị khoảng~5 tỷ đô.

spent output age bands

Lực bán của ví ngắn hạn từ 3 tháng - 3 năm đã giảm. Nguồn Glassnode

Chỉ số Whale Ratio cũng tiếp tục giảm tạo đáy sau thấp hơn đáy trước, điều này cho thấy số lượng BTC nạp lên sàn CEX đã giảm đi đáng kể khiến hành động bán ra cũng giảm.

bitcoin whale ratio

Chỉ số Whale ratio tiếp tục tạo đáy. Nguồn Glassnode

Một thông tin nữa là vùng giá $26,400 hiện tại đang là vùng giá khá quan trọng. Có 9.92% nguồn cung BTC đang lưu thông đã được các Short Term Holder (STH) gom ở khu vực giá trung bình $26,400 (+- 1,000 giá).

bitcoin entity

9.92% nguồn cung BTC được STH gom ở $26,400. Nguồn Glassnode

Vậy nên có thể những nhà đầu tư này sẽ bảo vệ khu vực $26,400 và đẩy giá tăng lên thì họ mới có lợi nhuận. Trước khu vực này thì đã có 600K BTC đã được gom ở khu vực $16,000 và họ cũng đã đẩy giá tăng lên $30,000.

Các nhóm ví còn lại đang có hành động gì?

Các nhóm ví đã bắt đầu giảm lực bán đi, chỉ còn nhóm 100 - 1k BTC vẫn đang liên tục bán ra. Nhóm cá voi giữ trên 10k BTC vẫn còn tích cực mua BTC, tuy nhiên số lượng mua đã giảm đi đáng kể.

nhóm bán bitcoin

Nhóm 100-1000 BTC vẫn là nhóm bán ra BTC nhiều nhất. Nguồn Glassnode

Qua những thông tin on-chain cho thấy lực bán đã giảm đi đáng kể so với vùng giá $30,000 của BTC. Tuy nhiên không chắc chắn khi lực bán giảm thì giá sẽ tăng mà giá có thể tiếp tục giảm trong ngắn hạn. Vì cấu trúc ngắn hạn vẫn chưa chuyển sang tăng giá.

Phân tích kỹ thuật BTC

BTC đã đóng nến phiên tuần là nến tăng giá, giá cũng đã retest lại khu vực kháng cự cũ đã bị phá qua $25,200 tuy nhiên chưa có tín hiệu tăng giá rõ ràng mà chỉ là một phiên nến rút chân được xem là dấu hiệu lạc quan.

bitcoin khung tuần
Giá Bitcoin khung Tuần. Nguồn TradingView

Trên khung Ngày cũng tương tự, giá vẫn nằm trong xu hướng Giảm ngắn hạn, giá bật tăng sau khi chạm vùng Fibonacci hợp lưu vùng Demand tại khu vực $25,000. Khả năng giá tiếp tục giảm vẫn có xác suất xảy ra cao hơn.

bitcoin d1
Giá Bitcoin khung ngày. Nguồn TradingView

Ở khung ngắn hạn H4 giá vừa có một cụm nhấn chìm Giảm, tuy nhiên chưa thể khiến giá giảm sâu vì trước đó là những thanh nến tăng có thân nến dài thể hiện lực Mua tương đối mạnh. Với cụm nhấn chìm Giảm hiện tại chỉ là một nhịp tham gia đầu tiên của phe Bán, sẽ mạnh hơn nếu cụm nến này xuất hiện tại khu vực vùng màu đỏ, vùng Supply hợp lưu vùng giá theo lý thuyết Dow H4.

bitcoin h4
Giá Bitcoin khung 4h. Nguồn TradingView

Nhìn chung giá đang gần khu vực kháng cự, thuận theo xu hướng Giảm thì trader có thể canh mở lệnh short khi xuất hiện setup hợp lý. Mục tiêu là giá sẽ về vùng $23,900 trong những ngày tới.

Tổng kết

BTC ngắn hạn vẫn nằm trong xu hướng Giảm, về mặt kỹ thuật thì BTC cần phá qua vùng $27,300 để đồng pha vào xu hướng Tăng trong ngắn hạn.

Thị phần BTC vẫn trong xu hướng Tăng và chưa có dấu hiệu đảo chiều, vậy nên sắp tới Altcoin vẫn chưa thể tăng mạnh được. Thị trường vẫn tập trung vẫn BTC là chính. Có thể quan sát một số altcoin: IMX, SUI, GRT.

Tham khảo chi tiết phân tích altcoin ở video dưới đây nhé. Lưu ý: Mọi thông tin MarginATM cung cấp đều là ý kiến cá nhân, không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES