icon
logo
logocoin98Logo
logo

Slope Wallet hứa trả 10% tiền thưởng cho hacker nếu hoàn lại tiền

06/08/22
06:27
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ

Slope Wallet, nền tảng ví Solana bị tấn công vào đầu tuần này dẫn đến khoản thiệt hại ước tính khoảng 5 triệu USD, đã thông báo sẽ trả 10% tiền thưởng (tương đương 450,000 USD) cho hacker nếu chịu trả lại số tiền bị đánh cắp. 

Trong một tweet được đăng vào chiều ngày 5/8, đội ngũ phát triển của Slope đã đăng một địa chỉ Solana và kêu gọi hacker hoàn trả lại số tiền cuỗm đi trong vụ tấn công mới đây.

"Sau khi nhận được các khoản tiền này, chúng tôi sẽ không nỗ lực thêm để điều tra vấn đề hoặc theo đuổi bất kỳ hành động pháp lý nào."

Ngoài ra, đội ngũ của Slope cũng gia hạn cho kẻ tấn công hoàn trả lại số tiền đánh cắp trong 48 giờ để được nhận thưởng. Đồng thời dự án cho biết rằng hiện tại họ đang làm việc với các phòng thực thi pháp luật và TRM - một công ty hàng đầu về tình báo blockchain, để lấy lại các khoản tiền bị đánh cắp.

Về Slope Wallet, đây là ví tiền điện tử trên mạng lưới Solana. Ngoài các tính năng nạp rút coin thông thường, Slope Wallet còn hỗ trợ lưu trữ các NFT và có tính năng swap các coin/token trên nền tảng. Ví Slope hiện có đầy đủ phiên bản mobile và web dành cho người dùng.  

slope wallet
Đội ngũ dự án Slope Wallet sẽ trả 10% tiền thưởng cho hacker chịu hoàn lại số tiền đánh cắp trong vụ hack.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), vào ngày 3/8, một lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện trên toàn bộ hệ sinh thái Solana. Động thái này dẫn đến việc nhiều địa chỉ tiền điện tử trên Solana bị rút tiền một cách ồ ạt khỏi ví Phantom và Slope. Sau quá trình điều tra kỹ lưỡng, cuối cùng các nhà phát triển của Solana cũng tìm ra được nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công trên diện rộng.

Theo đó, vụ hack trên Solana được cho là có liên quan đến ứng dụng ví di động Slope. Theo đó, các nhà phát triển của Solana tin rằng private key của các ví bị ảnh hưởng đã “vô tình được chuyển giao” cho bên thứ ba. 

Sau đó Slope cũng đã đưa ra tuyên bố trên trang Twitter chính thức của mình và thừa nhận có liên quan đến vụ hack lần này. Tuy nhiên, Slope không nêu chi tiết cụ thể những gì đã xảy ra, cũng như công ty chưa chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công.

0
0
icon0
iconicon