thumbnail

Ngày 31/8, Socios, nền tảng phát hành fan token hàng đầu thị trường đã thông báo cung cấp fan token cho Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) đến năm 2026.

Trong thông báo chính thức ngày 31/8, Socios thông báo mở rộng thỏa thuận phát hành fan token ARG cho Hiệp hội Bóng đá Argentina. 

Ngoài ra, cả hai còn đạt được thỏa thuận cùng nhau phát triển nền tảng web3, xây dựng và thúc đẩy phát triển cộng đồng người hâm mộ bằng các phần thưởng thông qua ARG token trên nền tảng Chiliz blockchain. 

Trước đó, thương vụ hợp tác đã bị trì hoãn do tranh chấp tại tòa án Argentina giữa ba bên Binance, AFA và Socios. 

Socios là nền tảng ứng dụng công nghệ blockchain để phát hành fan token và các sản phẩm kỹ thuật số cho các tổ chức thể thao. Năm 2021, nền tảng này đã hợp tác với công ty đằng sau đội New England Patriots và New Jersey Devils. Ngoài ra, Socios còn hợp tác với hơn 24 Hiệp hội Quốc gia Bóng rổ khác nhau. 

socios
Nền tảng fan token Socios

Với mối hợp tác này, Socios sẽ bước chân vào một quốc gia bóng đá. Theo một khảo sát tại Argentina, Statista cho biết hơn 85% người dân tại đây quan tâm đến thể thao. Điều làm mọi người ngạc nhiên hơn chính là tỷ lệ tiếp cận tiền điện tử tại nơi này. 

Khi tỷ lệ lạm phát 64% vào tháng 8, người dân địa phương tại đây đã đổi peso, đồng tiền tại Argentina thành các loại tài sản khác như USD, bitcoin hoặc bất cứ thứ gì khác. Theo khảo sát đầu năm từ Morning Consult, hơn 60% người dân Argentina đã giao dịch tiền điện tử vào tháng 7. 

0
0
icon0
iconicon