Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Solana có thể sẽ là quỹ ETF tiếp theo sau Ethereum ETF

Khi Ethereum ETF giao ngay đứng trước những ngày cuối cùng trước khi được quyết định bởi SEC. Có một số thông tin cho rằng Solana ETF sẽ là sản phẩm kế tiếp được các quỹ nộp đơn đăng ký giao dịch.
Amber avatar
Hunt
3 min read
Published May 23 2024
Updated May 23 2024
solana là quỹ etf tiếp theo

Gần đây, có nhiều thông tin về khả năng ra mắt quỹ Solana ETF (hay SOL ETF) trong tương lai gần. Brian Kelly, CEO của BKCM đã đề cập trên CNBC rằng Solana có thể trở thành quỹ ETF tiền điện tử tiếp theo. Đồng thời các đồn đoán tại Hồng Kông cũng cho biết một nhà phát hành quỹ đang chuẩn bị một quỹ ETF cho SOL.

brian kelly solana etf
Brian Kelly phát biểu về khả năng có quỹ Solana ETF trong tương lai. Nguồn: CNBC

Tuy nhiên, việc ra mắt quỹ Solana ETF không phải là điều dễ dàng, đặc biệt khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang coi Solana (SOL) là một loại chứng khoán. Điều này làm tăng thêm thách thức cho các nhà phát hành muốn ra mắt quỹ ETF cho Solana.

VanEck, một trong những quỹ ETF lớn nhất thị trường, đã dự đoán rằng Solana sẽ tham gia vào cuộc chiến ETF vào năm 2024. Quỹ này cũng đã nộp đơn xin phê duyệt ETF cho Solana.

VanEck kỳ vọng Solana sẽ trở thành một trong ba blockchain hàng đầu về vốn hóa thị trường, tổng giá trị bị khóa (TVL) và người dùng hoạt động trong những năm tới.

vaneck định giá các dự án
VanEck định giá định giá các dự án vào 2030. Nguồn: VanEck

Ngoài ra, SOLWealth, một công ty tại Canada, cũng đã có kế hoạch nộp đơn lên các cơ quan quản lý Canada để ra mắt quỹ Solana ETF, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Quỹ ETF này sẽ tập trung hoàn toàn vào SOL, mang lại cơ hội đầu tư cụ thể cho những ai quan tâm đến token của dự án Solana.

advertising

Sự ra mắt của các quỹ Bitcoin ETF giao ngay đã thúc đẩy sự quan tâm đối với các quỹ ETF tiền điện tử, và nếu Solana có được ETF, điều này sẽ là một bước tiến lớn cho việc chấp nhận tiền điện tử trong tài chính truyền thống.

Sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư tổ chức lớn như Franklin Templeton cũng góp phần tăng khả năng Solana nhận được sự phê duyệt cho quỹ ETF.

Trong bài đăng trên X, CEO của Matrixport, Daniel Yan lưu ý rằng Solana là ứng cử viên tiếp theo cho một quỹ ETF do xu hướng lịch sử quan sát được trên thị trường.

Việc phê duyệt một quỹ Bitcoin ETF đã dẫn đến sự chú ý và đầu tư gia tăng vào Ethereum. Yan ám chỉ rằng nếu Ethereum ETF được phê duyệt, nó có thể dẫn đến sự quan tâm gia tăng đối với Solana, có thể khiến giá token SOL tăng vọt.

Yan đề nghị đầu tư vào Solana thay vì Ethereum, bởi theo anh, nó có thể mang lại cơ hội giao dịch hứa hẹn hơn với tiềm năng lợi nhuận cao hơn. Hơn nữa, có ít sự cạnh tranh hơn trong thị trường Solana, cho thấy khả năng cao về lợi nhuận so với Ethereum.

Điều này đặc biệt đúng nếu các nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng chú ý sang Solana sau các phát triển tích cực trong thị trường Ethereum. Sự chuyển hướng này kỳ vọng sẽ diễn ra trong tương lai gần, sau khi SEC đưa ra quyết định về quỹ Ethereum ETF giao ngay.