thumbnail

Tổng quan hệ sinh thái Solana

Sau giai đoạn tăng trưởng bùng nổ, chứng kiến dòng tiền liên tục được đổ vào hệ sinh thái Solana thì hiện tại đà tăng trưởng TVL trên hệ sinh thái này đang có sự chững lại, thậm chí vẫn đang trong quá trình điều chỉnh hạ nhiệt.

Giai đoạn này có thể thấy khá giống so với các đối thủ đã từng làm mưa làm gió ở thị trường trong năm 2021 như BSC và Polygon. 

Do đó, nếu không thể tạo ra sự đột phá bằng việc dẫn đầu thị trường với các trend mới để có thể đón đầu được dòng tiền Fomo thì có lẽ kịch bản dành cho Solana có lẽ cũng sẽ tương tự như BSC và Polygon. 

TVL hệ sinh thái Solana. Nguồn: DefiLlama

Hệ sinh thái Solana có thể thấy có sự phát triển về các sản phẩm DeFi là rất tốt, khá đầy đủ các mảnh ghép và chúng có sự bổ trợ cho nhau.

Các mảnh ghép DeFi trên hệ Solana. Nguồn: Solanians

Phân tích kỹ thuật

Sau thất bại qua hai lần nỗ lực phá vỡ kháng cự $153.8, SOL đã có nhịp điều chỉnh trở lại vùng hỗ trợ $126.0. Đóng phiên giao dịch ngày hôm qua, thanh nến đã cho thấy một áp lực bán khá áp đảo trong thị trường thông qua bóng nến trên dài cùng thân nến rộng và gần như không có bóng nến dưới.

Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý đó là khối lượng giao dịch ở phiên giảm giá vừa qua dường như không có sự khác biệt. Điều này có thể phần nào thấy được khối lượng giao dịch tham gia ở đợt bán tháo trong hoảng loạn vừa qua chiếm phần ít.

Chart SOL/USDT (D) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Trong khung 4H, có thể thấy hai phiên giao dịch giảm giá gần đây đã để lại những tín hiệu bất thường giữa nỗ lực và kết quả giá đạt được.

Cụ thể hơn, phiên giao dịch giảm giá lúc sau có biên độ giá thấp hơn nhiều so với phiên giảm trước đó và đồng thời có bóng nến dưới dài tương đối nhưng lại có khối lượng giao dịch cao hơn.

⇒ Dấu hiệu này có thể phần nào nói lên rằng phe mua đã thể hiện một nỗ lực khá tốt để bảo vệ giá SOL trong vùng hỗ trợ này và áp lực bán đã có sự suy giảm, chững lại.

Chart SOL/USDT (4H) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $126.0 - $100.0
  • Kháng cự: $153.8 - $188.5 - $206.2

Quan điểm cá nhân

Tâm lý hoảng loạn của thị trường đã vừa xảy ra sau khi BTC đột ngột phá vỡ mức tâm lý $40K. Điều này đã khiến SOL buộc phải di chuyển về vùng hỗ trợ $126.0 - đây là một vùng hỗ trợ đã nhận được sự quan tâm khá tốt từ thị trường trong quá khứ và ở thời điểm hiện tại, phe bán vẫn đang nỗ lực để bảo vệ giá của SOL trong vùng hỗ trợ hiện tại.

Do đó, nếu chưa có vị thế thì có thể xem xét chia vốn vào lệnh SOL ở khu vực hỗ trợ hiện tại và lưu ý đến vùng $100.0 để có cơ hội DCA trong trường hợp giá SOL xuất hiện một nhịp rủ bỏ để tạo đà cho sóng tăng trưởng tiếp theo.

Xem thêm: Avalanche ngày càng chứng minh được vị thế của mình?

0
0
icon0
iconicon