thumbnail

Bank of America (BoA) đã đưa ra lời khen ngợi dành cho Solana là blockchain này được ví như bộ xử lý thẻ tín dụng lớn nhất trên thế giới.

Solana được dự đoán có khả năng trở thành “Visa của không gian tiền tệ kỹ thuật số” trong một nghiên cứu của chiến lược gia Alkesh Shah làm việc tại Bank of America.

Solana sẵn sàng để giành một phần lớn thị phần của Ethereum

Solana đã phát triển nhảy vọt kể từ khi ra mắt vào năm 2020, theo nhà phân tích Alkesh Shah - Solana được sử dụng để giải quyết hơn 50 tỷ giao dịch, tạo ra hơn 5.7 triệu NFT với tổng giá trị hơn 11 tỷ đô bị khóa.

Alkesh Shah lưu ý rằng thông lượng cao, phí giao dịch thấp và dễ sử dụng của Solana giúp cho người dùng dễ sử dụng trong thanh toán vi mô, thị trường NFT, DeFi và chơi game.

Mặc dù Solana ưu tiên khả năng mở rộng, nhưng nó đã được chứng minh là kém phân cấp và an toàn hơn. Chẳng hạn như Blockchain này đã ngoại tuyến trở lại vào tháng 9 do lỗi từ hệ thống. Các nhà phát triển đã phải sử dụng sự trợ giúp của cộng đồng trình xác nhận để đưa mạng trở lại trực tuyến. 

Tuy vậy, đó lại không phải là sự cố chỉ xảy ra một lần. Mạng lưới đã gặp sự cố vào tháng 12, gặp phải một sự cố mạng khác vào đầu tháng này làm tắc nghẽn mạng và khiến các giao dịch không thành công và sự cố mới nhất đã được Binance xác nhận.

Theo Bank of America: Solana sẽ trở thành 'Visa của tiền điện tử'

Theo số liệu so sánh tổng số giao dịch mỗi giây (TPS) được thực hiện bởi các blockchain khác nhau với các giao dịch được xử lý bởi các gã khổng lồ thẻ tín dụng. Về mặt lý thuyết, Visa xử lý khoảng 24,000 giao dịch mỗi giây. Ethereum hiện chỉ xử lý 12 giao dịch mỗi giây, nhưng bản nâng cấp ETH 2.0 hứa hẹn sẽ có ít nhất 100,000 TPS sau khi được triển khai đầy đủ. 

Mặt khác, Solana hiện có thể hỗ trợ tối đa 50,000 giao dịch mỗi giây - theo các nhà phát triển của nó. Đây có lẽ là lý do tại sao Bank of America dự đoán Solana có thể trở thành một gã khổng lồ giống như Visa - giao thức thanh toán được lựa chọn trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Nhìn chung, Shah ủng hộ quan điểm rằng không nên có một blockchain duy nhất quy định tất cả vì chúng đều có thể cùng tồn tại trong hệ sinh thái tiền điện tử và tự hào về các trường hợp sử dụng khác nhau.

Phân tích kỹ thuật

Giá Solana ở thời điểm viết bài là $143.98 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 2.34 tỷ đô giảm 8.06% trong 24 giờ qua. Solana xếp thứ 5 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 45 tỷ đô. Lượng cung lưu hành là 313 triệu SOL.

Về giá, ở khung D SOL đã break khỏi xu hướng tăng và đang hồi về hỗ trợ - vùng Dow $123.45. Về chỉ báo:

  • Sonic R: SOL đã đóng nến trên đường EMA200 (hồng) và đang kẹt giữa các đường EMA.
  • RSI: đường RSI đang di chuyển ở xu hướng giảm và nằm dưới ngưỡng 50 - chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng.

=> Khả năng cao SOL sẽ hồi về hỗ trợ - vùng Dow $123.45.

Chart SOL/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Khung H4 tuy đã break đường xu hướng giảm nhưng lực mua vùng này còn rất yếu - SOL có thể tiếp tục giảm. Về chỉ báo:

  • Sonic R: sau khi chạm đường EMA89 SOL đã phản ứng tốt với đường MA89 (cam) và giảm trở lại. Hiện SOL đang nằm dưới dải EMA34 và chưa có dấu hiệu tăng.
  • RSI: đường RSI đang di chuyển ở xu hướng tăng và nằm gần ngưỡng 50. Trước đó đã có tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng ở 2 đáy

=> Do SOL đang ở xu hướng giảm mạnh, bạn nên hạn chế giao dịch ở vùng này mà chờ tín hiệu rõ ràng hơn.

Chart SOL/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Hỗ trợ: $123.45 - $83.79
  • Kháng cự: $154.81 - $185.74 - $216.01 - $237.95

Bạn có thể chờ SOL hồi về hỗ trợ và đón ở vùng $123.45. Nếu SOL tiếp tục giảm thì DCA ở$83.79. Hoặc để an toàn hơn bạn nên chờ SOL tăng trở lại và đóng nến trên kháng cự $185.74 mới xem xét vào lệnh. Sử dụng chiến lược DCA hợp lí để có vị thế đẹp hơn. TP kì vọng: $237.95 - $314.20.

Xem thêm: Hot Cross hoàn thành vòng gọi vốn 5 triệu đô - Kế hoạch IHO #3

0
0
icon0
iconicon