Solana xác nhận số tài sản mắc kẹt trên FTX

25/11/22
15:23
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail

Trong bản cập nhật mới nhất, Solana Foundation xác nhận còn khoảng 3.24 triệu cổ phiếu FTX Trading LTD, 3.43 triệu FTT và 134.54 triệu SRM mắc kẹt trên FTX. 

Trước sự cố, số token này trị giá 160 triệu USD. Ngoài ra, Solana có khoảng 1 triệu USD tiền mặt trên sàn giao dịch khi FTX ngừng xử lý nhu cầu rút tiền. Solana tuyên bố số tiền này chỉ chiếm 1% tiền mặt của nền tảng nên hoạt động của Solana không chịu ảnh hưởng đáng kể. Họ cũng không còn khoản SOL nào tồn đọng trên FTX.

FTX/Alameda lần đầu mua SOL từ Solana Foundation vào tháng 8/2020, 6 tháng sau khi Mainnet Beta ra mắt. Dưới đây là bản tóm tắt số SOL được Solana bán cho FTX/Alameda.

coin98
Số SOL được bán cho FTX. Nguồn: Solana Foundation. 

Solana không chắc chắn những tài sản này sẽ được giải quyết như thế nào theo thủ tục phá sản Chương 11. Một số người nhận định các quy trình phá sản tương tự có thể mất đến 5-6 năm mới hoàn tất.

Solana khẳng định hầu hết dự án tài chính phi tập trung (DeFi) lớn trên Solana đều hạn chế hoặc không tiếp xúc với FTX. Do đó, Solana ngầm bác bỏ những lo ngại hiện tại về nguy cơ sụp đổ dưới ảnh hưởng của FTX.

coin98
Solana là nạn nhân xấu số của FTX.

Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập FTX và Alameda Research, là nhà đầu tư sớm của Solana. Bảng cân đối kế toán của Alameda cho thấy công ty nắm giữ khoảng 292 triệu USD SOL không bị khóa, 863 triệu USD SOL bị khóa và 41 triệu USD tài sản thế chấp SOL. Trong khi đó, 31 triệu SOL đã được unstake. 

Đọc thêm: Binance và OKX đồng loạt chặn nạp USDT và USDC trên Solana.

Kể từ khi FTX sụp đổ, Solana là một trong những bên bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Ngay sau khi FTX sụp đổ, sàn giao dịch Crypto.com đã quyết định tạm dừng gửi cũng như rút USDC và USDT trên mạng Solana. Ngày 17/11, Binance và OKX đưa ra thông báo tương tự nhưng nhanh chóng khôi phục vài giờ sau đó.

avatar
0
0
icon0
iconicon