thumbnail

Tối ngày 27/5, tỷ phú Elon Musk đã thông báo SpaceX, công ty hàng không vũ trụ do ông ấy thành lập sẽ chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin (DOGE) cho các mặt hàng lưu niệm. 

Musk, CEO của SpaceX và Tesla là một người hỗ trợ trung thành với hệ sinh thái Dogecoin từ năm 2019 và cho biết có ý muốn chấp nhận đồng memcoin này làm hình thức thanh toán cho tập đoàn tỷ đô của ông ấy. 

Vào ngày 27/5, tài khoản Twitter của tỷ phú người Nam Phi này đã thông báo sẽ chấp nhận thanh toán các mặt hàng lưu niệm (merch) từ Tesla và SpaceX bằng Doge.

Trong lịch sử, các dòng tweet liên quan đến DOGE token của vị tỷ phú này thường sẽ có một ảnh hưởng tích cực đến giá của DOGE trên thị trường, dẫn tới việc nhà đầu tư mua vào nhằm tìm kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, ảnh hưởng của việc này ngày một giảm dần.

Khi tin tức SpaceX chấp nhận thanh toán bằng DOGE không còn nhiều tác động đến giá của đồng coin này giữa thị trường downtrend. Cụ thể, đồng coin này chỉ tăng gần 4% trong 23 giây rồi lại trở về mức cũ trước đó. 

Trong khi vào tháng 11/2021, DOGE đã tăng 25% ngay sau khi Elon Musk thông báo Tesla chấp nhận thanh toán bằng DOGE. Cùng với việc doanh nhân này xác nhận niềm tin rằng DOGE sẽ là một phương tiện thanh toán tốt hơn so với Bitcoin. 

Ngoài ra, nếu không có vấn đề nào xảy ra, Musk sẽ bắt đầu chấp nhận DOGE làm hình thức thanh toán cho Starlink trong thời gian sắp tới. 

Giá DOGE đã giảm hơn 88% giá trị từ đỉnh từ tháng 5 năm ngoái và hiện đang được giao dịch ở mức 0.08 USD (theo CoinGecko).

Xem thêm DOGE lại tăng vọt vì dòng tweet của Elon Musk

0
0
icon0
iconicon