thumbnail

Theo tờ South China Morning Post, STEPN đã cắt giảm hơn 100 nhân viên hợp đồng, bao gồm người kiểm duyệt cộng đồng, đại sứ và nhiều vị trí khác. Thông tin này nhanh chóng bị STEPN bác bỏ.

Đại diện STEPN cho biết đã ngừng hợp tác với các người kiểm duyệt (mod) không hoạt động trong vài tuần và tháng qua. "Về đội ngũ nhân viên, STEPN đang tích cực tuyển dụng một số vị trí trong công ty", người này chia sẻ. 

Mục tuyển dụng trên trang web STEPN vẫn được duy trì. Đây là không gian mở để mọi người có thể điền vào biểu mẫu và ứng tuyển vào công ty. 

Trong tháng 5 và tháng 6, số lượng người dùng hàng tháng của STEPN ghi nhận mức tăng đột biến. Theo dữ liệu của Dune Analytics, số lượt đăng nhập vào ứng dụng trong hai tháng lần lượt là 700,000 và 500,000 tài khoản.

coin98
Người dùng STEPN hoạt động hàng tháng. Nguồn: Dune Analytics.

Tuy nhiên, tín hiệu tích cực này không kéo dài lâu. Đến tháng 7, STEPN trải qua mức sụt giảm lớn. Số người dùng hoạt động hàng tháng giảm 50%. Từ mức 500,000 người, ứng dụng chỉ còn khoảng 140,000 và 99,000 người dùng vào tháng 8 và tháng 9. 

Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày cũng giảm mạnh, giảm từ mức cao nhất 58,000 vào ngày 21/6 xuống còn 5,800 vào ngày 15/9.

coin98
Giá GMT tiếp tục giảm. Nguồn: TradingView.

Bên cạnh đó, theo CoinGecko, giá token GMT cũng tương đối ảm đạm. GMT đã giảm 84% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) và giảm 15% trong tháng qua. Những con số sụt giảm chóng mặt này khiến nhiều người đặt nghi vấn về khả năng "sinh tồn" của STEPN giữa điều kiện thị trường khắc nghiệt.

Ngày 11/10, Yawn Rong, đồng sáng lập STEPN, viết trên Twitter công ty đang tiến vào “giai đoạn chuyển tiếp”. Rong tuyên bố STEPN sẽ dồn tất cả nguồn lực để tiến đến giai đoạn tiếp theo của công ty mẹ Find Satoshi Lab. "Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ có một số thay đổi khi phát triển tầm nhìn của mình", Rong cho hay.

Theo @WuBlockchain, nhà phân tích tiền mã hóa nổi tiếng trên Twitter, điều này đồng nghĩa công ty đang giảm đầu tư vào ứng dụng, làm trì hoãn tiến độ phát triển. "Họ bắt đầu tập trung thúc đẩy công ty Find Satoshi Lab và chuyển hướng sang các dự án mới như marketplace NFT", @WuBlockchain nhận định.

Mặt khác, STEPN khẳng định bước chuyển đổi này không đồng nghĩa thời điểm kết thúc của STEPN sắp đến. 

"Chúng tôi vẫn mạnh mẽ và tiếp tục phát triển bất chấp thị trường downtrend. Chúng tôi tự hào luôn minh bạch với cộng đồng. Chúng tôi quyết định giải quyết những tin đồn này để tránh bất kỳ suy đoán sai lệch nào khác", đại diện STEPN tuyên bố.

Ra mắt năm 2021, STEPN từng là ứng dụng chạy-để-kiếm-tiền (Move-to-Earn) phổ biến nhất trong cộng đồng tiền mã hóa. Để tham gia, người dùng cần mua giày chạy bộ dưới dạng NFT. Ứng dụng sẽ đếm bước chân của người dùng và thưởng token GST tương ứng. Trong 6 tháng đầu hoạt động, STEPN từng thu về hơn 3 triệu người dùng.

0
0
icon0
iconicon