Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak thắng kiện YouTube về video lừa đảo Bitcoin

Nhà đồng sáng lập Apple chiến thắng vụ lớn chống lại YouTube về việc sử dụng hình ảnh của mình nhằm mục đích lừa đảo Bitcoin.
Amber avatar
Viet Mai
2 min read
Published Mar 20 2024
Updated Mar 21 2024
Amber media

Steve Wozniak, đồng sáng lập của Apple, đã giành chiến thắng ở vòng mới nhất trong vụ kiện chống lại YouTube, vì nền tảng này đã lan truyền các video sử dụng hình ảnh của ông trong một vụ lừa đảo Bitcoin năm 2020. Quyết định phúc thẩm mới nhất đã bác bỏ một phán quyết của tòa án cấp dưới về việc miễn trừ mọi trách nhiệm cho YouTube.

Theo Bloomberg (tại đây), một tòa phúc thẩm ở San Jose đã quyết định rằng YouTube không thể được miễn trách nhiệm về việc tự ý sử dụng và lợi dụng hình ảnh của người đồng sáng lập Apple để đánh lừa người dùng.

Phán quyết mới nhất sẽ cho phép Wozniak tiếp tục vụ kiện chống lại YouTube. Đồng thời mở đường cho các thay đổi trong luật liên bang nhằm bảo vệ các nền tảng phát video trực tuyến như Youtube khỏi mọi trách nhiệm pháp lý đi kèm với video được đăng trên nền tảng.

video steve lừa đảo bitcoin
Các video sử dụng hình ảnh của Steve Wozniak nhằm mục đích lừa đảo Bitcoin
advertising

Bên cạnh đó, đã có 17 KOL khác bao gồm Bill gates, Elon Musk và Michael Dell đã nộp đơn kiện YouTube và cả công ty mẹ Google vào năm 2020. Sự việc xảy ra sau khi các video quảng cáo giả mạo họ nhằm lừa đảo người dùng được lan truyền trên YouTube.

Video được chỉnh sửa đã thêm văn bản và hình ảnh của các KOL nhằm hứa hẹn việc miễn phí Bitcoin, và người xem được yêu cầu gửi BTC đến một địa chỉ cụ thể để nhận lại gấp bội.

Phán quyết của tòa phúc thẩm được xem là một chiến thắng đáng mừng cho Wozniak và những KOL khác, kể từ khi thẩm phán Tòa án cấp cao Quận Santa Clara ra phán quyết vào năm 2022, rằng các công ty được bảo vệ khỏi trách nhiệm pháp lý theo Mục 230 của Đạo luật Chuẩn mực Truyền thông (Communications Decency Act).