thumbnail

Sáng ngày 14/6, đã có hơn 1.3 tỷ USD bị thanh lý trong 24h. Con số này lần gần nhất chính là cú sập lịch sử 19/5/2021. BTC không có lực hồi lên và tiếp tục giảm mạnh. BTC giảm 18% và altcoin cũng giảm tương tự 15 - 20%.

Tổng quan thị trường

Chỉ trong 24h qua, các khoản thanh lý tiền điện tử đã diễn ra ồ ạt với tổng khối lượng lên đến 1.3 tỷ USD. Tổng số BTC bị thanh lý trong 24h qua là 30,600 BTC, tương đương 657 triệu USD.

1.3 tỷ USD bị thanh lý trong 24h qua. Nguồn: Coinglass.

Theo đó, dù thị trường giảm mạnh nhưng các lệnh bị thanh lý không chỉ đến từ lệnh long. Mà 2 bên long và short đều bị thanh lý. Điều này có thể là do các trader sử dụng đòn bẩy quá lớn, dẫn đến việc bị thanh lý lệnh khi giá tăng nhẹ (biến động nhỏ).

2 bên long và short đều bị thanh lý. Nguồn: Coinglass.

Ở những giai đoạn thị trường sập mạnh, khi BTC giảm 1 sẽ dẫn đến altcoin giảm 10. Điều này có thể lý giải là do tâm lý các nhà đầu tư xem BTC là đồng coin lớn nhất. Khi BTC giảm sẽ dẫn đến hiệu ứng domino khiến họ đồng loạt bán tháo tài sản hoặc chuyển tiền trở lại BTC.

Trong tuần qua, BTC đã giảm hơn 30%. Tuy nhiên, đa số các top coin đều có mức giảm tương đương BTC, và không sụt giảm quá mạnh.

Đa số các top coin đều có mức giảm tương đương BTC. Nguồn: CoinGecko.

Nhiều nhà phân tích cảnh báo về sự sụt giảm nghiêm trọng của BTC

Theo mô hình giá thực tế Realized Price (RP) của Bitcoin, mỗi khi giá Bitcoin (đen) giảm mạnh và tiệm cận đường RP (cam) thì giai đoạn Bear Market sẽ bắt đầu và kéo dài vài tháng.

Theo dữ liệu lịch sử BTC, thị trường đã đạt đến các chỉ số định giá cho thấy BTC đang bị bán quá mức và có lẽ gần chạm đáy. Bitcoin đã giảm xuống dưới mức giá thực tế (RP). Chỉ số đại diện cho giá trung bình của mỗi BTC được cung cấp dựa trên thời gian cuối cùng nó được sử dụng trên chuỗi.

Mô hình giá thực tế của Bitcoin. Nguồn: Glassnode.

Ngày 13/6, Rekt Capital - chuyên gia giao dịch crypto với gần 300,000 người theo dõi trên Twitter đã chia sẻ một số nhận định về BTC ở giai đoạn này. 

Dựa trên xu hướng từ hai chu kỳ trước, Rekt Capital gợi ý rằng có thể BTC ở khung tuần có thể hình thành 2 đáy tại đường MA200 trong tương lai nếu hành động giá diễn ra theo tương tự.

“Nếu lịch sử lặp lại, BTC sắp tạo đáy đầu tiên tại MA200 ở mức ~ 23,000 USD. Và đáy thứ hai (BTC retest MA200) có thể hình thành sau khoảng 2 năm với mức giá 41,000 USD.”

Theo nhà phân tích có biệt danh “Whalemap”, Bitcoin có khả năng tiến tới vùng giá 13,300 USD nếu nó thủng tất cả các vùng hỗ trợ đã được thiết lập trước đây.

“Bitcoin đã breakout các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Các đường này thể sẽ trở thành mức kháng cự mới trong tương lai. 13,331 USD là mức hỗ trợ cuối cùng của BTC.”

Trong video mới nhất vào ngày 14/6, Francis Hunt - nhà phân tích còn được biết đến với biệt danh “Kẻ bắn tỉa thị trường” đã dự đoán giá Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 8,000 USD. 

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Đọc thêm Bitcoin có thể về 18,000 USD, thậm chí là 10,000 USD.

0
0
icon0
iconicon