Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Sui blockchain gọi vốn 300 triệu USD, Fuel Labs theo sau với 80 triệu USD

Với sự hồi phục của Bitcoin và thị trường tiền mã hóa nói chung, nhà đầu tư đã quay trở lại. Theo thống kê từ MarginATM, trong tuần qua (3/9-11/9), hơn 17 dự án đã gọi vốn thành công với tổng số tiền hơn 600 triệu USD.
Amber avatar
immihu.web3
2 min read
Published Sep 12 2022
Updated Apr 21 2024
sui gọi vốn

Với sự hồi phục của Bitcoin và thị trường tiền mã hóa nói chung, nhà đầu tư đã quay trở lại. Theo thống kê từ MarginATM, trong tuần qua (3/9-10/9), hơn 17 dự án đã gọi vốn thành công với tổng số tiền hơn 600 triệu USD. 

Trong số đó, các dự án Gaming và NFT chiếm đa số với 5 dự án lần lượt là Internet Game, Metaverse Magna, Trial Xtreme, Dust Labs và Exchange Art với tổng số tiền được đầu tư hơn 32 triệu USD.

Ngoài ra, 2 dự án DeFi (tài chính phi tập trung)  gọi vốn thành công là Hubble Protocol, hệ sinh thái phi tập trung với đồng stablecoin USDH trên Solana và Credix, nền tảng giao dịch tín dụng phi tập trung trên Solana.

Nổi bật hơn cả trong tuần qua là ba dự án:

Mysten Labs (Sui Blockchain) gọi vốn được 300 triệu USD
Fuel labs gọi vốn 80 triệu USD
Tesseract gọi vốn thành công 78 triệu USD

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), Mysten Labs là phi vụ gọi vốn lớn nhất trong tuần qua với 300 triệu USD. Vòng gọi vốn này đã đẩy định giá của Mysten Labs lên 2 tỷ USD.

advertising

Vòng gọi vốn Series B được dẫn đầu bởi FTX Ventures và hàng loạt quỹ đầu tư lớn khác như a16z, Jump Crypto,  Apollo, Binance Labs, Franklin Templeton, Coinbase Ventures, Circle Ventures, Lightspeed Venture Partners, Sino Global, Dentsu Ventures, Greenoaks Capital, O'Leary Ventures,...

Mysten Labs là đơn vị phát triển của Sui Blockchain. Được sáng lập bởi các nhà phát triển nổi tiếng từ Meta. Sui Blockchain đang được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ là đối thủ “nặng ký” trong “cuộc chiến blockchain layer 1” sắp tới.

Sui Blockchain đang trong giai đoạn testnet, rất nhiều cơ hội “sớm” cho nhà đầu tư trong giai đoạn này

Khác với Mysten Labs, Fuel Labs là một đội ngũ xây dựng giải pháp mở rộng blockchain. Đội ngũ đã tạo ra mô hình Optimistic Rollup góp phần thúc đẩy máy ảo blockchain EVM và ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh.

Ngày 6/9, theo thông báo chính thức từ Fuel Labs, tổ chức vừa hoàn thành vòng gọi vốn 80 triệu USD. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng đối với các layer thực thi module trong cộng đồng blockchain.

Hiện tại Fuel đang hướng tới việc xây dựng “Layer Execution Layer” trên Ethereum nhằm phát triển tính khả dụng và đồng thuận dữ liệu trên Ethereum Mainnet.